Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Mảnh đời cần được chia sẻ >

  Lời khẩn cầu của cô học trò học giỏi mắc bệnh hiểm nghèo

   

   

  Mang cùng lúc nhiều căn bệnh trong người với hơn 4 năm ngồi xe lăn đến lớp. Vượt qua nỗi đau đớn bệnh tật, cô học trò nhỏ Phan Thị Kim Hoa ( SN 1998), trú tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng vẫn đạt được thành tích 4 năm liền là học sinh giỏi..Đã hơn 4 năm trôi qua, cuộc sống của Hoa gắn với chiếc xe lăn và sự sống được duy trì nhờ thuốc. Đến bây giờ bé Hoa đã trải qua 5 lần phẫu thuật. Nhưng căn bệnh hiểm nghèo không thuyên giảm, cùng với số nợ ba mẹ chạy vạy vay mượn và cầm cố nhà cửa ngày càng nhiều mà không biết đến bao giờ mới trả được.

  Từ khi sinh ra, Hoa mang bệnh thoát vị màng não tủy bẩm sinh. Mới 19 ngày tuổi, em phải lên bàn mổ để phẫu thuật cứu lấy mạng sống của mình. Chưa dừng lại ở đó, 13 tháng tuổi, Hoa phải phẫu thuật lần hai vì căn bệnh não úng thủy.

  Bệnh tật cứ dồn dập, bủa vây lấy tấm thân bé nhỏ của em. Trải qua 2 lần phẫu thuật, những tưởng là em sẽ khỏe mạnh và sống cuộc sống không bệnh tật thế nhưng đau đớn thay, chỉ sau vài năm thì cả gia đình nhận được hung tin. Hoa lại mang căn bệnh bàng quang thần kinh. Em không làm chủ được việc tiểu tiện, phải trải qua 3 lần phẫu thuật nữa nhưng bệnh tình của Hoa có phần xấu hơn.

  Ông Phan Thanh Hoàng (SN 1974, bố của Hoa) nói trong nước mắt: “Năm ni, con Hoa 16 tuổi nhưng chỉ học mới đến lớp 5. Con nhỏ ham học lắm nhưng bệnh tật nên ở bệnh viện suốt phải đi học trễ hơn bạn bè cùng trang lứa. Hơn 4 năm đến lớp là 4 năm ngồi xe lăn và mang theo ống nước thông tiểu bên mình. Điều mà tôi vui mừng là cả 4 năm học bé Hoa đều đạt học sinh giỏi”.

   
   
  Loi khan cau cua co hoc tro hoc gioi mac benh hiem ngheo

  Ông Hoàng túc trực tại bệnh viện để chăm sóc cho con gái mang bệnh tật.

  Mang trong mình nhiều căn bệnh nên thể trạng của Hoa yếu ớt hơn so với lứa tuổi bình thường. Hôm chúng tôi gặp em tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, chân tay em teo tóp, khuôn mặt gầy gò, hốc hác. Đôi bàn chân của em bị tê liệt nên không thể cử động được, mềm nhũn như cọng bún. Vì không thể chủ động trong việc vệ sinh nên Hoa phải mang ống nước tiểu. Em chỉ biết nằm im lìm trên giường bệnh, nhờ vào bàn tay chăm sóc từ người cha của mình.

  “Con bị bệnh tật, thời gian ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà, khổ nỗi là vợ tui bị đau khớp, không thể đi xa được nên ở nhà lo việc heo gà và 2 đứa con ăn học. Cả tháng nay tôi ở bệnh viện với bé Hoa. Không làm chi ra tiền để lo thuốc thang"- Ông Hoàng kể.

  Gạt nước mắt khi nhìn đứa con gái bé bỏng mang đầy bệnh tật, ông Hoàng kể gia cảnh khó nghèo của mình: "Để có tiền điều trị cho con, vợ chồng tui chạy vạy khắp nơi để lo thuốc men và chi phí phẫu thuật đến bây giờ số nợ lên đến gần 200 triệu, nhưng vì con thì phải gồng mình ra vay mượn, lo cho con đã rồi tính tiếp”.

  Căn bệnh bàng quang thần kinh đang chuyển biến xấu đi, có hiện tượng ứ nước và nguy cơ dẫn đến suy thận nếu không phẫu thuật kịp thời. Mỗi tháng, Hoa được chính quyền địa phương hỗ trợ 410 ngàn đồng, thế nhưng số tiền này không đủ để gia đình em trang trải tiền thuốc men.

  Bé Hoa bảo khát khao lớn nhất của em là được đến trường, được ngồi trên chiếc xe lăn, mang theo ống tiểu nghe giảng bài mà không phải lo những cơn đau bất chợt, ùa về hành hạ em.

  “Em chỉ muốn đến trường, được đi học. Dù là bạn bè chê cười vì lớn còn mang bao ống tiểu, dù là ngồi xe lăn nhưng em chỉ muốn được đến lớp. Mang bệnh như vậy em đau lắm. Nhưng còn sống là em còn phải học để quên đi nỗi đau thân xác”-Bé Hoa kể.

  Ước mơ giản dị của cô học trò nghèo, học giỏi khó có thể thực hiện được vì em đang đấu tranh sinh tồn giữa sự sống và cái chết trên giường bệnh. Hiện Hoa đau đớn vì bệnh tật còn gia đình em thì vật vã, gồng gánh vì số nợ quá lớn mà không biết đến bao giờ mới trả được.

  Nằm nơi bệnh viện, nhưng tâm trí của bé Hoa luôn nghĩ về trường lớp. "Ít bữa nữa là khai giảng năm học mới rồi, ba cho con về nhà đi học. Đau mấy con cũng chịu được..."-Bé Hoa năn nỉ ba đưa về nhà.

  Ngồi nơi bệnh viện, nhìn cảnh người cha lọ mọ lo chăm đứa con gái, bất chợt ông Hoàng đưa cặp mắt vô hồn nhìn ra phía sân bệnh viện bảo: "Ước chi có phép màu nào đó cho con bé khỏi bệnh để về nhà đi học. Khổ mấy tui cũng chịu được. Nói thiệt nếu được chết để cho con sống tui cũng cam lòng..."

  "Sắp tới, bệnh viện bảo cần phải phẫu thuật gấp để cứu mạng sống cho con bé, vì để lâu sẽ dẫn đến suy thận. Tui đã cố chạy vay mượn để có tiền phẫu thuật cứu mạng sống cho con. Nhưng khổ nỗi nợ cũ chưa trả, bà con ai cũng nghèo. Nhà cửa ruộng vườn tui đã cầm cố, không biết kiếm đâu ra tiền để phẫu thuật cho con" -Ông Hoàng kể trong nước mắt.

  Ngồi nghe tâm sự của cha con ông Hoàng nơi bệnh viện mà lòng tôi quặn thắt. Tôi chỉ biết cầu mong những tấm lòng nhân trên đất nước này hãy cùng chung tay góp sức cứu mạng sống của cô học trò nhỏ đáng thương đang hàng ngày, hàng giờ đối mặt với cái chết nếu không đủ tiền để phẫu thuật.

  Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

  Ông Phan Thanh Hoàng ( SN 1974), Trú tại tổ 1, thôn Xuân Phú, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng. SĐT:  0905776966.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 09:19 02/09/2014
  Số lượt xem: 266
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE