Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > Làm đẹp >

  Loại bỏ tế bào chết trên da


   
   
   
   

  Loại bỏ tế bào chết trên da là một trong những bước cần thiết nằm trong chế độ làm đẹp của con gái.

  Đây là hoạt động nhằm loại bỏ các tế bào chết nằm ở lớp da biểu bì, mang đến một làn da mượt mà, khoẻ mạnh.

  Không những chỉ tác dụng ở bề mặt, việc lột da thường xuyên còn giúp các chức năng da được cải thiện rõ rệt, cho phép các thành phần da có thể hoạt động một cách trôi chảy, duy trì huyết thanh và độ ẩm thích hợp.

  Có 2 cách để tiến hành lột da. Cách cơ học là lấy đi các tế bào chết trên bề mặt da ngoài cùng bằng cách kỳ cọ, cách này có thể giúp loại bỏ các hạt bẩn lấm tấm trên da. Microdermabrasion - phương pháp mài mòn da bằng ánh sáng tại các trung tâm spa có thể xếp vào loại này. Cách thứ hai là loại bỏ bằng hoá chất, bạn có thể dùng loại sữa rửa mặt/kem/mặt nạ có chứa alphahydroxy acids (AHAs), betahydroxy acids (BHAS), Retinoid dạng lưới, chứa các enzim trái cây, salicylic hoặc glycolic, những chất nói trên sẽ giúp nới lỏng chất keo kết nối các tế bào chết trên da và do đó, loại bỏ chúng khỏi da.

  Tuy nhiên, có phải lột da là phù hợp với mọi loại da và lột da với tần suất thế nào là tốt?

  - Đối với da nhạy cảm

  Đối với những bạn gái sở hữu làn da nhạy cảm thì không nên chà hay kỳ cọ quá kỹ trong quá trình lột da, điều này có thể gây viêm nhiễm cho da của bạn. Tốt nhất là hãy dùng một chiếc khăn mềm để lau các tế bào chết. Nếu da bạn quá nhạy cảm và nhờn, dễ có mụn thì có thể sử dụng thuốc bôi Retinoid, loại thuốc kích thích làm da khô và da bạn sẽ tự lột tế báo chết một cách tự nhiên.

  - Đối với da hỗn hợp

  Bạn có thể chọn một trong 2 cách lột da cơ học và hoá chất kể trên, tiến hành 2 lần một tuần để giữ cho lỗ chân lông sạch sẽ và gạt bỏ những lo lắng. Không nên vượt quá mức quy định kể trên, bởi chúng có thể dẫn đến làn da nhạy cảm và bị mẩn đỏ. Bạn cũng có thể tiến hành bằng phương pháp Microdermabrasion, tuy nhiên, phải có chừng mực.

  - Đối với da khô

  Những người có làn da khô có thể thường xuyên tiến hành việc lột da bằng cả hai phưưong pháp, thậm chí, bạn có thể sử dụng phương pháp Microdermabrasion thoải mái để có một làn da sáng và mịn.

  - Với người bị bệnh về sắc tố da (nắm, sạm da...)

  Nếu bạn bị bệnh về rối loạn sắc tố da (nám, sạm da...) thì phương pháp mài mòn da bằng ánh sáng và các loại hoá chất có thể giúp loại bỏ tế bào chết nhưng chỉ ở bề mặt ngoài của da chứ không được sâu bên trong. Trong thực tế, những người mắc chứng tăng sắc tố da nên lột da ở mức vừa phải, vì trong một số trường hợp, việc này sẽ khiến da bạn bị sậm màu hơn.

  Loại bỏ tế bào da chết là hoạt động mang lại lợi ích tuyệt vời, tuy thế, nó không được áp dụng như nhau đối với tất cả các loại da. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi tiến hành xây dựng một bản kế hoạch cho mình. Hơn nữa, chú ý không nên sử dụng cùng lúc 2 phương pháp lột da cơ học và háo chất, chỉ nên chọn một trong 2, sử dụng quá nhiều cách sẽ khiến da bạn trở nên nhạy cảm và mẩn đỏ.

  Tuấn Ngọc (Theo VivAW


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Công Thanh @ 05:45 04/06/2010
  Số lượt xem: 207
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE