Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > góc tâm sự >

  Lịch sử của chú gấu Pooh

   Lịch sử của chú gấu Pooh

  Xuất hiện lần đầu tiên vào dịp Noel năm 1925, chú gấu Pooh xinh xắn ngày nào giờ đã gần bước sang tuổi 84...

  Cập nhật lúc 14:50, Thứ Tư, 07/10/2009 (GMT+7)

  Xuất hiện lần đầu tiên vào dịp Noel năm 1925, chú gấu Pooh xinh xắn ngày nào giờ đã gần bước sang tuổi 84...

  Cùng nhìn lại chặng đường của Pooh từ khi chú còn là một chú gấu bông cho tới lúc trở thành một nhân vật hoạt hình nổi tiếng trên toàn thế giới.

   

  Alan Alexander (A.A. Milne), tác giả của "Winnie-the-Pooh" đã tìm thấy nguồn cảm hứng sáng tạo nhân vật Pooh xinh xắn này từ chính cậu con trai Christopher Robin và đồ chơi của bé. Một trong những món đồ chơi Robin rất yêu thích là chú gấu bông xinh xắn.

  Christopher Robin đặt tên chú gấu là Winnie theo tên một chú gấu tại vườn thú London. Đó là giống gấu Canada do một người lính mua lại từ những kẻ săn bắn với giá 20 đôla. Tên Winnie được đặt theo quê hương của anh, Winnipeg. Người lính có tên Harry Colebourne sau đó đã để Winnie lại vườn thú để thực hiện nghĩa vụ tại Pháp. Cô gấu Winnie được chăm sóc tại đó cho tới khi chết vào năm 1934.

  Pooh lần đầu tiên ra mắt vào dịp Giáng sinh năm 1925 trên tờ báo London có tên Evening News. Sau đó, Milne đã tạo thêm các nhân vật khác để giúp cho câu chuyện về chú gấu Pooh thêm hấp dẫn với chú lợn Piglet, chú lừa Eeyore và một vài con vật dựa theo tên đồ chơi của cậu cậu trai.

  Khi câu chuyện về chú gấu Pooh bắt đầu gây được tiếng vang lớn thì họa sĩ Earnest H. Shepard được lựa chọn để vẽ minh họa cho tập truyện về Pooh. Dựa vào hình ảnh của chú gấu bông cũng của con trai ở nhà, một chú gấu Pooh xinh xắn đã ra đời qua nét vẽ của họa sĩ lừng danh này. Thoạt đầu Milne không thích thú với việc lựa chọn Shepard là người vẽ minh họa cho những câu chuyện của mình, nhưng sau đó chính ông nhận ra rằng, người họa sĩ đó đã góp phần mang tới sự thành công cho cuốn sách.

  Cậu bé Christopher Robin Milne (bức ảnh chụp cùng hôn thê Lesley Selincourt vào năm 1948) sau đó đã nhận được học bổng Cambridge, nhưng rồi phải bỏ học ngang chừng để phục vụ cho quân đội Anh trong chiến tranh thế giới thứ 2. Trong thời gian tham gia quân ngũ, Milne bắt đầu có phản ứng với việc người cha khai thác tuổi thơ của mình để sáng tác và trở nên ghét bỏ Pooh cũng như những cuốn sách đã mang đến cho anh sự nổi tiếng. Anh viết tất cả ba cuốn tự truyện trong đó có cuốn về tuổi thơ của mình với những vấn đề Robin đã mắc phải khi trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo của cha.

  Với những sáng tạo của Milne, Pooh trở nên vô cùng nổi tiếng và được yêu thích. Nhưng vận may của nhà văn này chỉ thực sự đến vào năm 1930, khi một thương nhân có tên Stephen Slesinger nhận thấy khả năng kinh doanh từ những sản phẩm mang tên Pooh, và với sự đồng ý của Milne, Stephan phát triển những sản phẩm nhồi bông, đĩa hát, trò chơi, xếp hình ... và xuất khẩu sang cả Mỹ, Canada. Từ năm 1931, chú gấu Pooh đã giúp mang về doanh thu trung bình khoảng 50 triệu đôla hàng năm.

  Năm 1961, Walt Disney mua lại bản quyền của chú gấu Pooh. Và kể từ đó, Pooh trở thành một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng thế gới. Bộ phim đầu tiên về Pooh ra mắt có tên gọi "Winnie the Pooh and the Blustery Day" với thời gian 25 phút được ra mắt vào năm 1968. Sau đó, rất nhiều những phiên bản khác của Pooh ra đời với thời lượng dài hơn.

  Vào dịp kỷ niệm sinh nhật 80 tuổi, năm 2006, Pooh đã được nhận ngôi sao danh dự trên đại lộ danh vọng. Trải qua 8 thập kỷ, chú gấu dễ thương này vẫn là một trong những nhân vật hư cấu giàu có và có sức hấp dẫn lớn. Những bộ phim ra mắt trong thời gian này có thể kể tới là "My Friends Tigger and Pooh", "Return to the Hundred Acre Wood" và không dừng ở đó, Disney Channel còn có kế hoạch sản xuất một bộ phim dài về Pooh dự kiến sẽ ra mắt năm 2011.

  • MM  (Tổng hợp)

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 06:24 09/10/2009
  Số lượt xem: 297
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE