Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Khác >

  Lễ hội Làng Sen toàn quốc năm 2010

       
       
                          

         Tối 15-5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen toàn quốc năm 2010.
               Đây là sự kiện quan trọng Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 20 năm UNESCO công nhận Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất Việt Nam”, hướng tới Kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Tham dự có 20 đoàn nghệ thuật quần chúng không chuyên của các tỉnh, thành phố- nơi Bác Hồ từng đến, 4 đoàn nghệ thuật trung ương cùng hàng nghìn học sinh, nhân dân thành phố Vinh tham gia lễ hội.

  Một tiết mục trong chương trình lễ hội

            Chương trình nghệ thuật "Hương Sen xứ Nghệ" với sự tham gia của hơn 1000 diễn viên đã tái hiện lại cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ gắn liến với sự phát triển của cách mạng Việt Nam.

              Chương trình có 5 trường đoạn: “Dấu chân phía trước”, “Nhớ về Việt Bắc”, “Miền Trung nhớ Bác”, “Miền Nam nhớ Bác” và “Vui hội làng Sen” với các bài hát hay ca ngợi chủ tịch Hồ Chí Minh.

                Đoàn nghệ thuật quần chúng tỉnh Lai Châu là chương trình “Lai Châu đời đời ơn Bác”,  đoàn Hòa Bình có chủ đề “Bản Mường nhớ Bác”, đoàn Bến Tre có chương trình “Hương Dừa dâng Bác”…

              Nét mới trong Lễ hội Làng Sen toàn quốc năm nay là các chương trình nghệ thuật tham gia Liên hoan tiếng hát Làng Sen sẽ được công diễn tại các huyện thị xã trong tỉnh, trong đó trọng tâm là huyện Nam Đàn và thành phố Vinh, và  nhiều xã vùng sâu, vùng xa.  Trưởng đoàn nghệ thuật tỉnh Hà Giang, chị Lộc Thị Hội, cho biết: Đây là cơ hội để những người con dân tộc Hà Giang được thể hiện tình cảm của mình với những người con xứ Nghệ những bài hát bằng tiếng Mông ca ngợi Bác.

             Với tất cả các nghệ sỹ tham gia chương trình này thì hát về Bác chính là dịp để bày tỏ tình cảm với Bác và để “lòng ta ấm hơn” khi về bên Bác.

            Sáng 16-5, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An diễn ra Lễ mít tinh kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong ngày cũng diễn ra nhiều hoạt động khác như khai mạc triển lãm tranh ảnh về đề tài Bác Hồ, khai mạc Tuần lễ phim về Bác Hồ.

   

   
    T.A (theo VOV

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 06:17 17/05/2010
  Số lượt xem: 195
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE