Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Lẫu Thái Lan

    Nguyên liệu:

    - Bắp non trong lon chẻ đôi hoặc tư
    - Măng trong lon mua loại sợi dài cắt sẵn
    - Cà chua cắt kiểu múi cam
    - Thơm tươi (hoặc trong lon) cắt miếng
    - Bột me
    - Hành lá
    - Rau om (ngỗ) rửa sạch cắt khúc
      khoảng 1 cm hoặc cỡ 1 đốt ngón tay
    - Nấm búp trong lon
    - Mít trong lon xắt miếng mỏng mỏng

    - Mực cắt miếng vuông 2 x 2-3 cm rồi
      khứa theo hình ô trám
    - Tôm Tiger, lột vỏ, chừa lại phần đuôi,
       chẻ lấy đường chỉ trên lưng
    - Chem chép cắt đôi
    - Oyster (con hào) cắt đôi hoặc 3
    - Cá fillet cắt lát
    - Mực viên hoặc cá viên, hoặc chả cá
       chiên cắt mỏng
    - Đậu hũ loại mềm cắt nhỏ vừa ăn
    - Xả cây, lấy phần củ trắng, đập dập
      (cỡ 6-7 cọng lớn, nhiều thì càng thơm)
    - Riềng gọt vỏ, xắt lát, đập dập
    - Gừng 1 củ khoảng 2 ngón tay, gọt vỏ,
       đập dập
    - Xương heo hoặc xương gà
    - Rau nhút (rau rút) nếu có
    - Rau salad, rau thơm, giá (để ăn kèm)
    - Bún
    - Gia vị lẩu Thái
    - Ớt bột, ớt trái
    - Đường, bột nấm, muối


    Cách Làm:

    - Hầm xương cho ra nước ngọt
    - Sau đó cho xả và riềng đã đập giập vào, cho gia vị Lẩu Thái vào, cho bột me, thơm xắt miếng, đường, bột nấm vào sao cho nồi nước giùng có vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, .... Nếu muốn ăn cay thì thêm ớt bột vào.
    - Các loại măng sợi, nấm, mít thì nên luộc trước, để ráo
    - Các lọai đồ biển cắt sẵn, để ráo
    - Xếp các loại trên vào dĩa sao cho đẹp mắt rồi rãi rau ngỗ (rau om) lên trên, khi ăn tới đâu thì nhúng đến đó
    - Khi ăn, nên kèm theo chén nước mắm và ớt xắt nhỏ, ăn chung với bún, rau thơm, salad, và rau sống các loại...
    - Quan trọng là nồi nước giùng phải có đủ các vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt, mặn mặn .... và thơm mùi xả, gừng, riềng.

    Chúc ngon miệng.


    Nhắn tin cho tác giả
    Thuy Kieu @ 08:37 09/12/2012
    Số lượt xem: 340
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE