Hân hạnh đón tiếp

5 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

  Lẩu cua đậm đà ở Sài Gòn


  Bạn sẽ được thưởng thức những chú cua biển to, thịt ngọt và chắc khi ăn món lẩu đặc biệt ở TP HCM. 

  Nồi lẩu cua đầy đặn dành cho 4 người ăn.

   

  Khi nhắc tới lẩu cua, đa số người miền Bắc thường nghĩ tới món ăn được chế biến từ cua đồng với những miếng gạch cua đóng bánh thơm ngon. Nhưng ở Sài Gòn, các nhà hàng phải chuẩn bị nguyên liệu là những con cua bể to, chắc thịt. Bạn có thể tới nhiều nhà hàng hải sản lớn ở đất Sài Gòn, hoặc tìm đến các quán nhỏ nằm trên vỉa hè giữa phố Lê Lai và Nguyễn Thị Nghĩa.

  Một nồi lẩu dành cho 4 người ăn thường có 3, 4 con cua biển to, càng và thân đã được cắt gọn. Cua biển được đảo trên bếp cho chín, rồi nấu kèm với đậu bắp, cà chua, ớt, xả và các gia vị khác. Những nguyên liệu đơn giản nhưng khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên món ăn có đủ các vị chua, cay, thơm, ngọt. Khi anh chủ quán bưng đồ ra, những chú cua biển đã chín và bạn có thể dùng ngay mà không phải mất công đợi lâu.

  Khi ăn lẩu cua, bạn có thể dùng thêm với rau, nấm và bún. Đây là món ăn không xa lạ với người dân miền Nam, nhưng với các du khách lần đầu đến Sài Gòn thì đây là lựa chọn hấp dẫn. Nhiều khách du lịch miền Bắc chia sẻ, khi biết đến món ăn này, họ cảm thấy lạ lẫm, nhưng khi thưởng thức thịt cua thơm và chắc, cùng nước lẩu đậm đà, họ liền thích món ăn này và lẩu cua Sài Gòn luôn là món ăn yêu thích của nhiều người.

  Linh Phạm

  Theo: NgoiSao.Net


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Công Thanh @ 23:23 15/08/2011
  Số lượt xem: 183
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE