Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Làm mới chả giò

    Chả giò là món ngon và không ngán, nhưng sẽ càng lạ miệng hơn khi chả giò được làm mới từ trong ra ngoài.

     

    Ảnh: Quốc Anh

    Không phải lúc nào chả giò cũng là cuốn tròn, người Hải Phòng làm món nem rán cua bể có hình vuông, xếp bốn cạnh như xếp bì thư. Nhân cũng làm từ thịt, nấm mèo như món chả giò truyền thống, nhưng khi cuốn thì chỉ một muỗng nhân nằm dưới, trên là một muỗng thịt cua biển và một hai con tôm. Đây cũng là món có canxi nên bổ xương tủy, rất tốt cho trẻ em đang tuổi phát triển, người cao tuổi.

    Đổi mới cả vỏ lẫn nhân là món chả giò xăng uýt. Bánh mì xăng uýt dùng lát mỏng, bỏ rìa cứng, cắt đôi theo chiều dài, cán mỏng. Nhân gồm: thịt, cà rốt, nấm đông cô, lòng đỏ trứng gà, muối, tiêu, đường, hành, tỏi. Dàn nhân lên chiều dài bánh, đặt tôm lên, để ló một chút đuôi tôm ra. Dán mép bánh bằng lòng trắng trứng gà. Nhúng đầu bánh vào lòng trắng trứng, sau đó chấm mè, chiên giòn, ăn với nước mắm hoặc chấm xốt trứng gà, tương ớt, cà chua, rau sống. Món này nhiều năng lượng, phù hợp với những người muốn tăng cân, tăng chiều cao. Đây cũng là bí quyết dưỡng da đẹp nhờ chứa nhiều canxi, chất béo, vitamin A, E…

    Chả giò ốc cũng là một trong những món có vị rất lạ. Nhân chả giò gồm: thịt ốc (ốc hương, ốc bươu…) cắt nhỏ, tôm, nấm mèo, thịt băm nhuyễn, hành tây, cà rốt. Chả giò ốc ăn cùng rau sống và nước mắm chua ngọt. Món này tốt cho sức khỏe trẻ em, phụ nữ và người cao tuổi nhờ chứa nhiều vitamin B2, PP, A, sắt, canxi...

    Món chả giò hải sản là một biến tấu thú vị với nhân là sự “họp mặt” của: tôm sú, mực, thịt cua, xốt trứng gà tươi, nhưng nhân được xào chín trước khi cuốn. Sau khi xào, để nhân nguội rồi trộn xốt trứng gà tươi, cuối cùng mới cho vào bánh pía cuốn lại, nhúng qua trứng gà, lăn bột xù, chiên vàng. Món này cần ăn ngay vì để lâu xốt trứng gà sẽ làm mềm chả giò. Hải sản nhiều đạm, vì thế nên cho trẻ em, người cao tuổi ăn vào buổi trưa. Tốt nhất sau khi ăn nên dùng một ly nhỏ nước cốt trái thơm hoặc vài lát thơm để trợ tiêu hóa.

    Sáng tạo hơn nữa, người miền Tây còn lấy nạc cá lóc làm nhân chả giò. Philê cá nêm gia vị cho vừa ăn, trộn với nấm mèo, khoai môn xắt sợi, cuốn vào miếng bánh tráng rồi đặt vào chảo chiên giòn. Món này chấm với tương ớt hay nước mắm chua ngọt rất ngon, ăn kèm củ sen ngâm giấm đường, ớt sừng. Khoai môn trong nhân chả giò chứa nhiều vitamin, ít béo, nhiều chất xơ, vừa hỗ trợ tiêu hóa, vừa giúp giảm cholesterol. Đặc biệt, kali trong khoai môn giúp điều hòa chức năng tim và huyết áp. Tuy nhiên, để đạt yêu cầu giữ dáng thì chị em chỉ nên ăn nhân, không ăn vỏ vì vỏ nhiều năng lượng.

    Trúc Đan


    Nhắn tin cho tác giả
    Lê Mai @ 15:05 21/08/2011
    Số lượt xem: 171
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE