Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > truyện ngắn >

  Lá thư đến muộn

  Lá thư đến muộn
  Cập nhật: 17/8/2009 | 7:53:07 AM
  Họ chia tay nhau bằng một tin nhắn của chàng trai. Tối nay cô đã đứng trong mưa để chờ anh thế nhưng anh đã bỏ mặc cô trong mưa gió. Lòng cô tan nát và tổn thương.

  Quán cafe nằm trong một con hẻm nhỏ yên tĩnh. tên quán nghe cũng lạ, như một lời ru nhẹ nhàng hay một lời tình tự "À ơi". Cafe À Ơi đẹp, lãng mạn nên nhiều khách đến và đi. Tôi là một ô cửa sổ ở đấy, quanh tôi được bao phủ bởi những dây tường vi, tigon và nhiều loài cây lá khác mà tôi không biết tên.

  Buổi sáng có hai người khách đến ngồi ở chiếc bàn cạnh tôi. Tôi quen chàng trai này, lúc trước chàng hay đến đây đọc sách. Cô gái reo lên khi nhìn thấy tôi "Ô cửa sổ thật đẹp". Từ phút đầu tôi đã thấy quý mến cô gái, cô ấy xinh xắn và đáng yêu. Họ thật sự rất đẹp đôi. Khi cô gái đưa máy ảnh chụp tôi, khi xem lại cô kêu "Anh có thấy những dây leo và khung cửa sổ tạo nên hình một trái tim không? Mình sẽ gọi đây là ô cửa sổ tình yêu anh nhé".

  Một buổi tối trời đổ mưa to. Quán vắng. Cô gái ấy đến một mình, nước mưa từ mái tóc nhỏ xuống từng giọt, từng giọt, run rẩy. Cô ấy ngồi khóc rưng rưng... Tôi muốn ôm cô ấy để cô ấy bớt lạnh lẽo nhưng tôi chỉ là một ô cửa sổ.

  Họ chia tay nhau bằng một tin nhắn của chàng trai. Tối nay cô đã đứng trong mưa để chờ anh thế nhưng anh đã bỏ mặc cô trong mưa gió. Lòng cô tan nát và tổn thương. Cô đã yêu rất nhiều và đặt tất cả niềm tin. thế mà... Anh nói anh chưa hề yêu cô, tất cả chỉ là ngộ nhận, rằng cô hãy quên anh đi..

  Chỉ có tôi là biết vì sao chàng trai ra đi... Vài hôm sau chàng ấy ngồi lặng lẽ ở đây rất lâu. Một lá thư nhỏ chàng viết cho cô đã nhét vào một góc kín trên ô cửa tôi.. Tôi giữ dùm chàng, đến một ngày nào tôi sẽ đưa cho người nhận nó.

  Nhiều năm sau tôi già hơn, cành lá quanh tôi thay đổi xác xơ hơn vài chậu hoàng lan đã được treo lơ lửng trên cây xoài đang mùa rụng lá. À Ơi vẫn đón bao lượt khách đến và đi, nhưng hai người khách ấy chưa một lần trở lại.


  Anh nói anh chưa hề yêu cô, tất cả chỉ là ngộ nhận, rằng cô hãy quên anh đi...

  Sáng nay trời trong và mát, cô gái ấy ngày xưa giờ đã ra dáng thiếu phụ. Cô xinh đẹp, sang trọng hơn nhưng đôi mắt buồn hơn. Đứa bé gái đi cùng cô có gương mặt xinh xắn thật giống mẹ.. Có lẽ đây là lúc tôi nên đưa lá thư này cho cô ấy... Cô thờ ơ cầm lấy tờ giấy gấp tư đã sờn đôi chỗ vì thời gian dù tôi đã cố gắng che mưa gió.

  Tay cô run run khi nhìn thấy nét chữ thân thương... "...Em yêu! Cho anh một lần nữa gọi em bằng hai tiếng thân thương ấy. Anh nhớ lần đầu tiên anh nhìn thấy em. Em đang mặc chiếc áo vàng ngồi bên những bông hoa dại li ti. Anh nghĩ không có gì đẹp hơn. Khi anh ôm em trong tay, nghe tiếng con tim bé nhỏ của em đập nhẹ nhàng, có điều gì đó mềm mại, yếu đuối lắm mà anh muốn bảo vệ giữ gìn yêu thương suốt đời... Nhưng anh đã gây cho em nhiều đau khổ, anh xin lỗi bé yêu của anh.

  Anh muốn em quên anh thật nhanh, anh muốn người sau này mang lại hạnh phúc cho em, hạnh phúc mà anh không thể. Ánh mắt em vui sướng khi ẵm một em bé. Em khao khát có con. Em bảo sau này lấy nhau con mình sẽ mang dáng hình cao cao của anh, đôi mắt đẹp của em, đôi môi xinh của anh.

  Nhưng em ơi! Hai hôm trước anh đến bệnh viện, bác sĩ bảo anh mất khả năng làm bố do biến chứng bệnh quai bị năm xưa. Vài ngày nữa anh sẽ lên máy bay, ở đấy anh sẽ tập trung vào công việc, anh muốn trở thành một bác sỹ sản khoa, chính bàn tay anh sẽ chào đón những sinh linh bé nhỏ ra đời... như tiếp nối ước mơ của em và anh. Anh mãi yêu em, hạnh phúc em nhé!.."

  Nước mắt cô ấy lăn dài, đôi vai gầy run rẩy. Cô ôm ngực khóc nức nở. Đứa trẻ đang nghịch điện thoại của mẹ chụp khung cảnh bên ngoài tôi chợt hốt hoảng "mẹ ơi sao mẹ khóc! mẹ đừng khóc nữa, mẹ ngoan đi, mẹ xem con chụp đươc một trái tim này.."

  Bao năm qua tôi vẫn nhớ, vẫn tự hào vì tôi vẫn là ô cửa tình yêu.

  Lá thư đến muộn, Bạn trẻ - Cuộc sống,

  Theo Doctissimo

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 14:49 17/08/2009
  Số lượt xem: 198
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE