Hân hạnh đón tiếp

3 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Lạ miệng ớt chuông nhồi tôm

    Món ăn thơm lừng, hương vị mềm ngon lạ miệng, dùng làm món nhậu hoặc ăn trong bữa cơm hàng ngày đều rất hợp.

    Nguyên liệu:

    300g tôm thịt bóc vỏ

    Một ít cá phi lê, loại cá rô phi hoặc cá quả tùy bạn. Tỉ lệ tôm: cá là 2:1). Bạn cũng có thể tăng lượng tôm làm chả tôm không cần cá cũng được.

    1 quả ớt cay

    2 quả ớt chuông, 2 quả ớt ngọt

    Một ít rau mùi, hành thái nhỏ

    Hạt nêm/muối tiêu

    Dầu ăn

    Cách làm:
     

     

    Tôm thịt và cá phi lê băm nhỏ, ướp với ít hạt nêm, tiêu xay, thái thêm 1 quả ớt cay (tùy thích), thêm hành mùi thái nhỏ nữa. Trộn đều.

    Chú ý: không nên xay nhỏ tôm cá quá, sẽ bị mất vị đặc trưng.
     

    Ớt chuông rửa sạch, thấm khô, bổ đôi, nạo bỏ hết hạt và ruột. Cắt ớt thành nhiều miếng vuông hoặc chữ nhật.

    Rắc chút bột ngô vào trong miếng ớt để tăng độ kết dính. Dùng thìa nhồi hỗn hợp cá tôm vào miếng ớt.

    Đổ chút dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho những miếng ớt nhồi vào rán. Để lửa trung bình, rán chừng 3 phút 1 mặt cho thịt cá tôm chín vàng.

    Gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.
     
     

    Khi ăn tưới chút xì dầu lên trên, hoặc chấm kèm với tương cà chua, tương ớt cũng rất ngon.

    Ăn với cơm nóng rất hợp.


    Nhắn tin cho tác giả
    Hà Xuân @ 17:39 17/02/2011
    Số lượt xem: 273
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE