Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > tin tức > xã hội -văn hoá >

  Khu vườn ma quái ở Tây Ninh có vi phạm pháp luật?

   

  Việc xây dựng khu vườn kinh dị theo sở thích của chủ nhân, nếu không vi phạm pháp luật thì tuyệt đối không được phép phá dỡ, có thể biến thành khu du lịch kinh dị rồi bán vé phục vụ người hiếu kỳ.

   Tuy nhiên, đa phần các bạn đều chỉ nhìn sự việc bằng góc nhìn phiến diện và bằng cảm xúc chứ không phải lý trí.

  Mong rằng ý kiến của tôi sẽ khiến các bạn nhìn nhận vấn đề một cách khách quan hơn. Đừng giải quyết vấn đề bằng căn bệnh "hội chứng đám đông" mà hãy giải quyết vấn đề bằng lý trí khách quan và tuân thủ pháp luật.

   Để thấu tình đạt lý, ta phải nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ:

  ma-quai-8-5421-1380241274-2659-138059591
  Một hình ảnh mặt người trong khu vườn ma quái ở Tây Ninh. Ảnh: Nguyên Vũ

  Thứ nhất: Hiện nay trên cả nước có rất nhiều hoạt động miêu tả cảnh cảnh âm phủ, chẳng hạn khu du lịch Suối Tiên rất kinh hãi nhưng người ta vẫn phải bỏ tiền ra mua vé với giá cao nêu muốn xem. Nếu nói khu vườn này vi phạm pháp luật, vậy những khu du lịch âm phủ kia có vi phạm pháp luật không?

  Thứ hai: Nhìn nhận vấn đề ở góc độ pháp luật. Công dân Việt Nam được làm những gì pháp luật không cấm. Muốn kết luận chủ nhân ngôi vườn này sai hay đúng thì phải xem những yếu tố sau:

  a. Loại hình nghệ thuật này có bị pháp luật cấm hay không? Hoặc bắt buộc phải xin giấy phép xây dựng hay không?

  b. Chủ nhân khu vườn này có phải là người sử dụng hợp pháp khu đất này hay không? Nếu là hợp pháp thì xem tiếp mục đích sử dụng đất là gì? Nếu các yếu tố này đã được chủ nhân khu vườn thực hiện đúng thì không ai có quyền tháo dỡ của ông ta.

  Đặc biệt nếu có ai đó kiện  thì cơ quan chức năng phải giải quyết theo trình tự, thủ tục tố tụng khiếu kiện chứ không có quyền vận động rồi cưỡng chế như ông Nguyễn Thanh Phong, công an viên phụ trách địa bàn ấp Long Hải phát biểu: "Sau khi nhận đơn tố cáo của người dân, chính quyền đã vận động chủ nhà phá bỏ các bức tượng kinh dị", rồi “Ông ấy hứa 2 tháng sẽ dẹp hết. Nếu ông ấy không thực hiện vận động thì buộc xã sẽ cho lực lượng xuống phá bỏ”.

  Thứ ba: Mục đích xây dựng khu vườn này là gì?  Nếu là để trưng bày "các tác phẩm nghệ thuật"  thì nên xây tường rao bao bọc xung quanh để không ảnh hưởng đến người khác tránh bị kiện tụng.

  Nếu vì người này có vấn đề về tâm thần thì có biện pháp xử lý theo quy định pháp luật không thể xử lý theo cảm tính như anh công an viên ở xã  phát biểu.

  Vì vậy đối với nghi vấn này cơ quan chức năng có phải làm rõ, đừng hở một chút là đòi tháo dỡ tài sản người ta mà không cần thực hiện các thủ tục pháp lý.

  Khu vườn 'ma quái' rộng 1.000 m2

  "Xác ướp" trắng bệch nằm trước cửa nhà, hàng trăm "đầu người" lăn lóc khắp nơi, gương mặt bị rạch đầy máu me... những bức tượng hình thù ký quái được đặt tràn lan trong khu vườn rộng 1.000 m2 ở huyện Hòa Thành (Tây Ninh).

  Cách đây 11 năm, ông Phạm Chứng, chủ nhân của khu vườn này mua lại mảnh đất rộng khoảng 1000 m2, ngay giữa khu dân cư ấp Long Hải (xã Trường Tây, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) để xây một ngôi nhà thờ.
  Theo chính quyền địa phương, cách đây 11 năm, một ông già (lúc này đã 72 tuổi) ngụ TP HCM xuống Tây Ninh mua lại mảnh đất rộng khoảng 1.000 m2, ngay giữa khu dân cư ấp Long Hải (xã Trường Tây, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) để xây một ngôi nhà thờ. Khu vườn không rào chắn, nằm tại ngã ba đường, giữa khu dân cư, nơi có nhiều người qua lại.
  Ông Chứng sống ở TP HCM, mỗi tháng, ông Chứng về thăm khu vườn này đôi ba lần.
  Trong khu vườn có căn nhà cấp 4 khóa cửa im ỉm, xung quanh cây cối mọc um tùm, lối vào được lót những bức tượng mặt người từ trước nhà ra tận sau vườn. Mỗi tháng, chủ nhà đôi ba lần về thăm. 
  Theo người dân địa phương, mỗi lần về, là ông Phạm Chứng lại thuê thợ hì hụt xây các bức tượng hình người kinh dị. Trong khu vườn bỏ hoang của ông Chứng, hiện có đủ tượng hình người với đủ kiểu chết chóc, ai oán không khác gì thế giới địa ngục thường chiếu trong phim ảnh
  Ngay bậc tam cấp, tượng mặt người nằm ngổn ngang trên mặt đất. Theo người dân địa phương, mỗi lần về, chủ nhà lại thuê thợ xây các bức tượng kinh dị. Trong khu vườn bỏ hoang hiện có đủ tượng hình người với đủ kiểu chết chóc, ai oán không khác gì thế giới địa ngục thường chiếu trong phim ảnh.
  ma-quai-9-6030-1380241274.jpg
  Ngôi mộ thờ đủ kiểu thần thánh.
  ma-quai-7-5349-1380241274.jpg
  Ngay trước cửa nhà, có 2 “xác ướp” nam và nữ nằm cạnh nhau, gắn chặt xuống nền gạch trước hiên.
  ma-quai-2-2122-1380241274.jpg
  Mỗi tượng người phác thảo gương mặt già, thanh niên, phụ nữ và trẻ em với nhiều sắc thái tâm trạng. "Trước đây ổng tạc tượng ít, nhưng gần đây làm rất nhiều, cây cối rậm rạp, không cho mần cỏ. Bà con đi qua lại thấy cảnh hoang vu tàn phế, những hình tượng kinh dị đều sợ hãi. Trẻ con nhiều đứa bị ám ảnh", ông Nguyễn Văn Thật sống sát bên "khu vườn ma quái" nói.
  ma-quai-8-5421-1380241274.jpg
  Một tượng mặt người bị cắm dao đầy máu me.
  ma-quai-3-2813-1380241275.jpg
  Không những tạc tượng người với hình thù chết chóc, ma quái, chủ nhân khu vườn còn khắc những dòng chữ cảnh báo như "Không hái trộm trái cây, ăn cắp đồ người chết, mang tội lắm"...
  ma-quai-4-8390-1380241275.jpg
  Ông Nguyễn Thanh Phong, công an viên phụ trách địa bàn ấp Long Hải cho biết, sau khi nhận đơn tố cáo của người dân, chính quyền đã vận động chủ nhà phá bỏ các bức tượng kinh dị. “Ông ấy hứa 2 tháng sẽ dẹp hết. Nếu ông ấy không thực hiện vận động thì buộc xã sẽ cho lực lượng xuống phá bỏ”, ông Phong cho biết.


  >> Xem thêm: Không thể phá dỡ khu vườn kinh dị theo cảm tính

                                                                                                            Bui Le


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 15:35 01/10/2013
  Số lượt xem: 582
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Khu vườn ma quái ở Tây Ninh có vi phạm pháp luật?

   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE