Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Khỏe mạnh hơn với thực phẩm màu sắc

  Khỏe mạnh hơn với thực phẩm màu sắc

  Cập nhật: 16/6/2009 | 9:01:20 AM
  - Điều thú vị ở đây là, dường như thiên nhiên có cách để làm nổi bật những chất dinh dưỡng có lợi này bằng việc ban cho chúng màu sắc rực rỡ, để bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng.
  Khỏe mạnh hơn với thực phẩm màu sắc
  Ảnh minh họa
  Trong 2 thập kỷ cuối thế kỷ 20, bên cạnh vitamin và chất xơ, các nhà khoa học đã khám phá ra thêm một lý do để đưa hoa quả vào chế độ dinh dưỡng: đó là chất phytochemical.

  Tất cả các loài thực vật đều chứa những thành phần này như một cơ chế tự bảo vệ khỏi vô số mối đe dọa, từ những tia UV gây hại cho đến các loại sâu bọ. Con người hấp thu những chất hóa học tự nhiên sẵn có trong hoa quả và  rau xanh và khi những chất này được chuyển hóa, chúng sẽ giúp bảo vệ cơ thể chúng ta.

  Để hấp thụ tối ưu năng lượng phòng chống bệnh tật mà những chất hóa học tự nhiên có thể đem lại, hãy chọn những thực phẩm có màu sắc của “cầu vồng” .

  Màu đỏ

  Những thực phẩm có màu đỏ như cà chua, dưa hấu, chứa hợp chất lycopene, chất hóa học tự nhiên giúp bảo vệ bạn khỏi ung thư vú và tuyến tiền liệt.

  Những thực phẩm màu đỏ gồm có quả ổi, nho hồng, ớt ngọt, cà chua, dưa hấu v…v

  Màu cam

  Thành phần alpha và beta carotene khiến các loại hoa quả như cà rốt, khoai ngọt có màu vàng cam thật rực rỡ. Cơ thể chúng ta biến đổi những thành phần này thành vitamin A, giúp cho mắt, xương và hệ thống miễn dịch của chúng ta khỏe mạnh.

  Một số loại thực phẩm có màu cam : quả mơ, dưa vàng, cà rốt, xoài, cam, đu đủ, bí ngô, khoai tây, quả quýt, bí đông..v….v

  Màu vàng và xanh (rau lá xanh)

  Nhiều loại rau củ màu vàng và xanh là nguồn cung cấp phong phú chất lutein và zeaxanthin, những chất hóa học tự nhiên này rất tốt cho này, và giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa, nguyên nhân dẫn đến bệnh mù lòa ở người già.

  Rau cải xanh cũng rất giàu chất beta carotene.

  Có thể kể tên một vài loại thực phẩm có màu vàng và xanh : Ngô, rau diếp, bí hạ, đậu que, rau argula, cây cải lá, cải bẹ xanh, rau bó xôi.

  Rau cải xanh

  Các loại họ cải như cây bông cải và cải xoăn cũng cấp những thành phần có tên indoles and isothiocyanates, có tác dụng ngăn chặn bệnh ung thư, đẩy chất độc ra khỏi cơ thể.

  Màu xanh dương và đỏ tía/đỏ đậm

  Hoa quả và rau củ có màu xanh dương, đỏ tía và đỏ đậm có chứa chất anthocyanins và proanthocyanins, chất chống ôxy hóa trong các thực phẩm này có tác dụng giữ cho tim luôn khỏe mạnh và giúp cho não hoạt động tốt nhất.

  Các loại thực phẩm màu xanh dương và đỏ tía/đỏ đậm gồm có: quả mâm xôi, trái dâu xanh, quả cà, mận, cây nam việt quất, nho, củ cải đỏ, dâu.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 12:54 18/06/2009
  Số lượt xem: 242
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE