Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > góc tâm sự >

  Khoảng cách của tình yêu

  Khoảng cách của tình yêu
  Cập nhật: 5/8/2009 | 9:49:37 AM
  Vì điều kiện sống hoặc đòi hỏi của công việc khiến không ít bạn trẻ tuy yêu nhau nhưng phải chịu sự xa cách về không gian và thời gian. Nhiều khi sự xa cách đó khiến tình yêu trở nên mong manh và dễ tan vỡ

  Khỏa lấp sự trống vắng

  Thảo và Huy yêu nhau từ năm lớp 11. Mối tình học trò ngây thơ của họ được nuôi dưỡng bởi nhiều kỷ niệm đẹp và đầy hứa hẹn.

  Ở gần nhà lại học chung một lớp, hàng ngày họ cùng nhau đến trường rồi cùng trở về trên con đường thân quen nhiều kỷ niệm. Những ngày học ôn, những kì thi cuối cấp đầy vất vả, Huy và Thảo luôn có nhau. Tình yêu là động lực giúp hai người cùng vượt qua thử thách trong học tập và cuộc sống.

  Hết lớp 12, Thảo thi đỗ vào trường ĐH Hà Nội, trong khi Huy lại học ở Vũng Tàu. Xa nhau hàng ngàn cây số, thời gian đầu tình yêu của họ tưởng như không gì có thể chia cắt, thậm chí còn tỏ ra sâu đậm hơn bởi sự nhớ nhung và cả những lời hứa hẹn.

  Xa nhà, xa người yêu, Huy làm quen với nhiều bạn mới, trong số đó có một cô bạn khá dễ thương. Huy không có ý định yêu cô bé mà chỉ muốn tìm một người bạn chia sẻ những khi trống vắng, nhớ nhà. Với Thảo, Huy tự nhủ “Anh không phụ em. Cô bé dễ thương ấy anh chỉ coi như một người em gái, một người bạn thân”.

  Song tình cảm giữa Huy với cô bé sâu đậm từ bao giờ chính Huy cũng không nhận ra. Họ ở gần nhau và cũng có nhiều kỷ niệm. Sự quan tâm của Huy dành cho Thảo dần bớt đi. Rồi Huy nhận ra mình không còn yêu Thảo như trước. Giải pháp tốt nhất cho cả hai là chia tay.

  Phút xao lòng…

  Vân là một cô gái quê nghèo hiền hậu và chất phác. Nam làm lái xe cho một công ty vận chuyển vật liệu xây dựng ở quê. Hai người yêu nhau gần một năm thì phải xa nhau vì Vân thi đỗ vào một trường ĐH ở Hà Nội. Yêu Vân thật nhiều nên cuối tuần nào Vân không về là Nam lại bắt xe lên Hà Nội thăm cô đầy ân cần, chu đáo.

  Là cô gái có nhan sắc, Vân được nhiều người theo đuổi nên không tránh khỏi những phút xao lòng. Vân cảm động trước tình cảm của một bạn trai cùng lớp, tên Trung.

  Trung lãng mạn lại cùng trình độ học vấn, biết cách chia sẻ với Vân nhiều điều trong cuộc sống, công việc. Vân tâm sự: “Mọi người cứ nói con trai dễ thay đổi. Thật ra con gái dễ dao động hơn. Khi bên cạnh mình luôn có một người con trai quan tâm chân thành, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ mình lúc khó khăn thì khó mà thờ ơ được. Lâu dần sự cảm nhận về tình yêu của người luôn bên mình thực tế hơn những lời yêu thương của một người ở xa”. Có lẽ đây là lời giải thích của Vân khi cô nhận lời yêu Trung dù biết Nam còn yêu mình.

  ...và những rào cản

  Gặp nhau chỉ một lần khi Hồng đi khảo sát thị trường cho công ty nhưng Hồng thấy ấn tượng ngay với Trang, em gái của một công nhân trong Công ty May 10.

  Hàng ngày dù bộn bề công việc, học tập song Hồng và Trang vẫn liên lạc với nhau qua điện thoại, qua thư. Nỗi nhớ nhung ngày càng nhiều thêm nhưng Hồng khó giấu được sự yếu lòng: “Nhiều lúc nhớ em đến phát điên nhưng anh lại không thể làm gì khác. Giữa anh và em có những khoảng cách mà anh không thể nào vượt qua...”.

  Còn Trang, dẫu có tình cảm nhưng dần thấy tình yêu ấy mơ hồ, biết sẽ không đi đến đâu nên cô quyết định không chờ đợi thêm nữa. Nỗi nhớ và tình yêu của buổi ban đầu không thể vượt qua khoảng cách. Cuối cùng tình yêu của Hồng và Trang không “kết trái” như mong muốn của cả hai.

  Tình yêu có khi bền chặt, có khi lại mong manh trước vòng quay cuộc đời. Yêu nhau nhưng chỉ vì “xa mặt cách lòng” mà dẫn đến sự đổ vỡ tất yếu khi một trong hai người không đủ bản lĩnh. Tìm được người mình yêu thật sự trong biển người mênh mông là một điều khó. Bởi vậy, nếu yêu, bạn hãy trân trọng và luôn biết giữ gìn để tình yêu mãi bền lâu.

  Theo Phụ nữ Việt Nam

  Nhắn tin cho tác giả
  Lưu Thị Tố Bình @ 18:03 09/08/2009
  Số lượt xem: 251
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE