Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > truyện ngắn >

  Khi mùa Thu sang

  Con phố sáng nay tỉnh giấc mang cái gió lạnh đầu mùa Thu, nó cuộn mình trong tấm chăn mỏng manh. Khép nép như đóa tường vi trong gió, ngồi ngẫm nghĩ lại mọi chuyện xưa cũ. Hai hàng nước mắt cứ trực rơi trên gò má.

  Nó tự hỏi bản thân những điều nó đã và đang làm có vô nghĩa không? Cuộc sống của nó đang rơi trong vực thẳm, giường như nó trở thành một con người khác. Sao bỗng tự nhiên yếu đuối đến lạ thường, con người trở lên héo rũ. Nó không khác gì loài hoa bồ công anh, lúc nào cũng có thể tan tác, rã rời. Nhẹ tênh rơi vào không gian vô tận như chính cái tên, không giấu vết để lại nơi đây.

  Những cơn mưa kéo dài cái quãng thời gian khô cằn trước đó, không hiểu mưa do thời tiết hay mưa cùng đi theo tâm trạng lơ đãng của nó. Người ta nói tháng bảy mưa ngâu, có một đôi tình nhân trong lịch sử gặp lại nhau trên cây cầu Ô Thước. Đáng lẽ đó phải là niềm vui thì đúng hơn, một năm gặp nhau có một lần. Ấy vậy ông trời cho những cơn mưa như chính nỗi buồn của nó bây giờ.

  Ngày mưa, đêm mưa, thấm nhuần hết tất cả những vị mặn vào lòng đất sâu thẳm. Nó ước quay trở lại hai tháng trước đây, lúc ấy nó ghét mưa. Còn bây giờ thì nó cảm nhận hạt mưa qua những giác quan trên cơ thể, giờ này mưa táp vào mặt sao lạnh giá đến nhường nào. Nó sẽ tỉnh mộng sau một đêm dài thao thức, những nỗi buồn hãy để mưa cuốn đi và đừng quay trở lại.

  Nó sợ lắm những đêm mất ngủ, bởi khi đó nó sẽ phải nghe đủ thứ âm thanh huyên náo, những thứ mà cuộc sống này đang diễn ra một cách bình thường. Điều đầu tiên nghe được là tiếng mưa rơi lộp bộp vào ô cửa kính, nó sẽ để lại một vệt dài lăn từ trên xuống. Cứ rơi mãi không thôi, cho đến khi có cơn gió lạ đuổi bắt những suy tư. Sau đó là tiếng nói chuyện thủ thỉ của phòng bên cạnh, nó phát ra những âm thanh cũng khiến con người ta chạnh lòng.

  Rồi sau đó tiếng rao bán những thứ hàng hóa lẫn lộn trong đêm. Tiếng con thạch sùng, tiếng chổi quét rác ngoài đường phố. Tất cả mọi thứ rất hỗn độn, hòa nhịp thành một thứ tạp âm mà những đêm mất ngủ nó hay nghe thấy.

  Những giấc mơ cứ chập chờn giống như cánh diều không gió, lúc mơ lúc tỉnh. Và rồi khi bình minh thức dậy là lúc nó mệt mỏi. Đôi khi ta cứ nghĩ khi ta mơ thường hay sợ hãi, nhưng nó thì ngược lại. Lúc nào cũng mơ về một ngày như trước đây sẽ về, và nó ước mãi giấc mơ đừng mau tàn trong sớm mai.

  Một ngày mưa lang thang hết con phố không tên tuổi, giờ đây nó đã xa lạ rồi còn đâu nữa. Những mong manh đã theo gió cuốn đi phương nào, còn đây là hiện thực và một bầu trời không màu mây. Nó đang kiếm tìm những thứ còn rơi vãi của ngày hôm qua. Mong sao nhặt được mảnh ghép niềm tin mà tạo hóa đang trao ban, những ước muốn sẽ qua đi, còn lại đây một nửa vầng trăng yếu ớt.

  Ngày mai sẽ hết mưa, ngày mai không còn nắng chói chang. Thay vào đó những yêu thương bình dị. Nó đi, đi mãi đến khi mỏi mệt đôi bàn chân. Nó dừng lại quay về thực tại vốn có, đi đi nó nhé.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Công Sự @ 14:03 11/08/2012
  Số lượt xem: 506
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE