Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Khéo tay đầu tuần

     

    1/Chả gà trứng bắc thảo 
     
     
     Nguyên liệu: (Khẩu phần: bốn người, chuẩn bị 15 phút, chế biến 20 phút.)

    Năm đùi gà, hai trứng bắc thảo, một muỗng canh hành tím băm, một muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, hai miếng rong biển (rong nori), nước tương.

     

    Thực hiện:

    - Đùi gà rửa sạch, lóc lấy thịt, thái lát mỏng, ướp với hành tím băm, hạt nêm và tiêu để thấm 10 phút.

    - Trứng bắc thảo luộc chín, bóc vỏ, xẻ làm tư hoặc làm sáu.

    - Trải một miếng màng bọc thực phẩm vào khay, đặt miếng rong biển vào, cho vào ít hỗn hợp thịt gà, xếp trứng bắc thảo vào giữa, cuộn tròn lại, gói kín hai đầu, đem hấp chín, lấy ra, thái lát dày. Dọn ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm nước tương.

    Lưu ý: Nên gói chặt tay, hấp với lửa nhỏ, hấp chín lấy ra lăn tròn vài vòng cho thoát bớt hơi nước rồi mới thái lát. Như vậy rong biển sẽ không bị nhão.

    2/Cua lột trứng muối 
     
     
        Nguyên liệu (cho 4 người ăn): 300g cua lột, hai lòng đỏ trứng muối, 1/4 củ hành tây, ba cọng hành lá, một quả trứng gà, bột chiên giòn, bột nêm, tiêu.

    Thực hiện:

    - Cua rửa sạch, để ráo, cắt làm bốn phần. Trứng gà đánh đều, hành tây cắt hình múi cau (mỏng).

    - Bắc chảo dầu nóng, chờ dầu sôi, nhúng cua qua trứng gà, lăn tiếp qua bột chiên giòn và cho vào chảo. Chiên trên lửa vừa, khi thấy bột chuyển màu hơi vàng là được.

    - Bắc chảo nóng, cho chút dầu, xào lòng đỏ trứng muối, cho hành tây và hành lá cắt khúc vào, nêm chút bột nêm, đảo nhanh tay, cho cua đã chiên bột vào xóc khoảng 30 giây.

    - Cho cua ra đĩa, trang trí, dùng nóng với muối chanh ớt.

     

    3/Sò điệp chiên xù 
     
     
     Nguyên liệu: 200g cồi sò điệp tươi, 30g bột mì, một quả trứng gà, một gói bột chiên xù, xốt mayonnaise, xà lách ăn kèm, hạt nêm, tiêu.

    Thực hiện:

    - Sò điệp rửa sạch, ngâm với chút rượu trắng cho bớt mùi tanh, để khoảng hai phút, vớt ra, xả sạch với nước lạnh, để ráo. Đánh đều trứng gà.

    - Ướp sò điệp với chút hạt nêm và tiêu. Để ít nhất 10 phút cho thấm gia vị.

    - Lăn sò điệp qua bột mì khô, nhúng vào trứng gà, cuối cùng lăn qua bột chiên xù.

    - Bắc chảo dầu nóng, chờ dầu sôi, cho sò điệp vào chiên trên lửa vừa, tới khi bột chiên xù vừa vàng là được.

    - Xếp sò điệp ra đĩa, trang trí. Dùng nóng với sốt mayonnaise, rau xà lách
    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 13:26 25/10/2010
    Số lượt xem: 243
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE