Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Trung >

  Khánh thành tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam

  Sáng nay 30 - 7, tại khu vực Bãi Bụt, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Nẵng phối hợp với chùa Linh Ứng cùng hàng trăm chư tăng, phật tử đã làm lễ khánh thành chùa Linh Ứng và tượng Phật Bà Quan Thế Âm - tượng Phật được coi là cao nhất nước hiện nay.

  Tượng Phật Bà Quan Âm có chiều cao 65m, đường kính đáy 30m (tương đương chiều cao một tòa nhà 30 tầng). Tượng Phật Bà Quan Âm mặt hiền từ đang nhìn xuống, một tay bắt ấn tam muội, một tay cầm bình nước cam lồ cao khoảng 5m. Công trình do điêu khắc gia Thụy Lam và điêu khắc gia Châu Viết Thạnh thi công.

  Tượng phật bà quan âm được khánh thành

  Phía sau tượng Phật Bà Quan Âm là chùa Linh Ứng  với cổng tam quan trông ra mặt biển. Chùa Linh Ứng  có vinh dự đã được đón nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương và Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến viếng cảnh chùa và chiêm ngưỡng tượng Phật. Trong lòng tượng từ mặt đáy đến phần cao nhất có 17 tầng. Trên mỗi tầng đều có bệ thờ đá, trên đặt những bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau.

  Được biết, Chùa Linh ứng- Bãi Bụt được UBND thành phố cấp đất xây dựng trong một quần thể du lịch mới hình thành của thành phố Đà Nẵng - Khu du lịch bán đảo Sơn Trà, ở một địa điểm đắc địa nhất của khu vực này, với sự nỗ lực của Thượng toạ - trụ trì và của Giáo hội, sự đóng góp về vật chất và tinh thần của thập nam, tín nữ xa gần, ngôi chùa đã được hoàn thành sau gần 5 năm xây dựng.

  Ngôi chùa được khánh thành sẽ là nơi chiêm bái, sinh hoạt, tu học của Tăng ni, Phật tử đồng thời là nơi ngoạn cảnh của du khách bốn phương, một địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn khi đến với Đà Nẵng. Hàng ngày có nhiều du khách, phập tử trong và ngoài nước tới thăm quan, thưởng ngoạn.
   


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Công Thanh @ 21:09 30/07/2010
  Số lượt xem: 220
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE