Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Trung >

  Hòn Kẽm - Đá Dừng: Bức tranh phong cảnh đẹp mê hồn

  Nằm cách trung tâm TP.Đà Nẵng khoảng 200km về hướng Nam, Hòn Kẽm - Đá Dừng như một địa danh hấp dẫn tất cả những tâm hồn yêu thích du lịch và khám phá. Đây cũng là điểm đến khá quen thuộc của những tín đồ phượt bởi cái chất non nước hữu tình và cảnh đẹp nên thơ khiến bất kì ai cũng muốn đặt chân đến và khám phá. 

  Tạm rời xa thành phố náo nhiệt, tạm chia tay những ngày nghỉ lễ linh đình bia bọt. Chúng tôi vác ba lô lên và bắt đầu chuyến hành trình khám phá của riêng mình. Ngược dòng sông Thu Bồn hiền hòa để tìm đến Hòn Kẽm - Đá Dừng, tìm đến những nét hoang sơ còn đọng lại và tìm đến cái phong cảnh đẹp đến mê hồn mà người đời  vẫn truyền tụng. Đi để đến, đi để khám phá và đi để tìm tìm lại chính mình.

  Để đến với Hòn Kẽm - Đá Dừng bạn phải vượt qua một chặng đường khá gian nan. Phải đi xe máy một chặng đường khá dài đến làng Đại Bình sau đó ngược dòng Thu Bồn đi thuyền lên Hòn Kẽm - Đá Dừng. Chặng đường có thể rất gian nan và tốt khá nhiều sức nhưng tất cả sẽ chẳng là gì khi bạn được đứng trước non nước hữu tình của khúc sông thượng nguồn Thu Bồn. 

  Sự cuốn hút của Hòn Kẽm - Đá Dừng không chỉ được nhắc đến vì cảnh đẹp nên thơ của nó mà còn được truyền tụng trong nhân gian qua thi ca.

  “Ngó lên Hòn Kẽm - Đá Dừng
  Thương cha nhớ mẹ quá chừng bậu ơi
  Thương cha nhớ mẹ thì về
  Nhược bằng thương cảnh nhớ quê thì đừng”.

  Đây quả thực là một địa danh đáng để bạn khám phá, hãy cùng tôi chiêm ngưỡng phong cảnh của nơi này để hiểu, để cảm nhận và yêu thêm đất nước, quê hương, con người Việt Nam.

  Bài và ảnh Tiến Nguyễn


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Bảy @ 16:13 08/05/2012
  Số lượt xem: 253
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE