Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > tin tức > xã hội -văn hoá >

  Học sinh tiểu học viết phần mềm dạy Lịch sử

  Yêu thích Lịch sử nhưng nhận thấy phương pháp giảng dạy hiện nay khó tiếp thu, Đàm Minh Anh (lớp 5C, Tiểu học Mai Dịch, Hà Nội) đã làm một phần mềm giảng dạy bằng các câu hỏi trắc nghiệm, hỏi đáp nhân vật và ô chữ kỳ diệu.

  Có mẹ là giảng viên, bố là kỹ sư xây dựng, ngay từ bé Đàm Minh Anh đã tiếp thu được phương pháp học tập hiệu quả. Lớp 1, cô bé giành giải trong cuộc thi viết chữ đẹp, sau đó đạt giải ý tưởng trẻ thơ khi vẽ bức tranh về chiếc máy dịch tiếng trẻ sơ sinh. Minh Anh tiếp tục nhận giải thành phố cuộc thi tin học trẻ và luôn là học sinh giỏi trong suốt 4 năm tiểu học.

  Minh Anh sử dụng phần mềm sáng tạo của mình. Ảnh: Hoàng Thùy.

  Khi Bộ GD&ĐT tổ chức cuộc thi: "Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 7", Minh Anh đăng ký tham gia. "Em muốn có một chương trình dạy học Lịch sử dễ hiểu, dễ nhớ hơn nên đã nảy ra ý định viết phần mềm này", Minh Anh kể và cho hay, em đã đem ý tưởng này chia sẻ với cô giáo dạy môn tin học Nguyễn Thị Ánh.

  Ý tưởng của Minh Anh được cô rất ủng hộ. Cô lên mạng tìm kiếm phần mềm tiện dụng nhất để giúp học trò trình bày. "Tôi chọn Violet vì đây là phần mềm hỗ trợ soạn giáo án điện tử tiện dụng, sau đó hướng dẫn Minh Anh các thao tác kỹ thuật", cô Ánh cho hay.

  Với thời gian học gần như kín, Minh Anh tận dụng giờ ra chơi và các tiết học Tin để làm phần mềm. Do phòng máy tính của trường mở cửa tự do nên bất cứ khi nào rảnh rỗi em đều chạy lên hoàn thiện bài dự thi.

  "Em lấy toàn bộ chương trình sách giáo khoa Sử lớp 4 và tìm các câu hỏi trên mạng làm nội dung cốt lõi. Phần mềm cũng sẽ kết cấu thành 8 chương đúng như trong sách giáo khoa nhưng thể hiện dưới dạng dễ hiểu, dễ nhớ hơn như câu hỏi trắc nghiệm, ô chữ, xác định nhân vật", Minh Anh giải thích.

  Minh Anh và các bạn trong lớp học. Ảnh: Hoàng Thùy.

  Cô học trò cho biết, phần mềm học Sử là tổng hợp các trò chơi phù hợp với lứa tuổi học sinh, kết hợp giữa chơi và học tạo sự hứng thú. Mỗi câu hỏi như một câu đố, mỗi ô chữ cũng giống như trò chơi ô chữ kỳ diệu, khi trả lời đúng sẽ nhận được tràng pháo tay động viên hay mặt cười, còn sai thì mặt méo.

  Được đánh giá cao tính sáng tạo, phần mềm của Minh Anh nhận được giải nhì cấp thành phố và được gửi đi thi cấp quốc gia về ý tưởng sáng tạo trẻ. Hiệu trưởng Cao Thị Hồng cho biết, phần mềm của Minh Anh sẽ được triển khai trong khối 4 bởi khả năng ứng dụng rất tốt, học sinh dễ học mà vẫn đảm bảo nội dung chương trình.

  Cô Hồng tâm sự, sau mỗi kỳ thi đại học lại nghe rất nhiều người nói về tình trạng học Sử sa sút với hàng nghìn điểm 0. "Tôi không biết tại sao học sinh lại chán học Sử khi lên các lớp cao hơn. Ở trường tôi, tất cả các em rất yêu môn Sử, em nào cũng háo hức chờ đến giờ học môn này", cô nói.

  Hoàng Thùy


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Công Thanh @ 06:21 10/09/2011
  Số lượt xem: 230
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE