Hân hạnh đón tiếp

3 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > truyện ngắn >

  Hoa tình yêu


  Lời nguyền đuợc hóa giải nó biến thành những bông hoa hình trái tim đỏ hồng.

  2059233446-a_271      

           Ngày xưa có một cô bé rất dễ thuơng, xinh xắn, cô có giọng hát tuyệt hay khiến chim họa mi cũng phải ngừng hót để lắng nghe.

           Một lần cô đi vào rừng kiếm củi không may bị lạc đến chỗ mụ phù thủy già độc ác. Sau tiếng cuời ghê sợ mụ phù thủy ban cho cô 1 lời nguyền: "Nếu mi yêu thuơng nguời nào thật lòng dù là trai hay gái thì nguời đó sẽ rời xa nguơi vĩnh viễn".

           Cô bé lúc đầu không tin nhưng sau khi về nhà đuợc tin bà cô qua đời cô thật sự hoảng loạn và tuyệt vọng. Cô bé tự nhiên xa lánh mọi nguời. Cô lo sợ những nguòi cô yêu thuơng gặp bất hạnh nên lúc nào cũng âm thầm đơn độc. Không còn vui vẻ ca hát với mọi nguời nữa. Cô sống thu mình và không cho phép mình gặp ai cả.

           Nhưng cái gì phải đến nó sẽ đến. Hôm đó hoàng tử đi săn không may bị đàn ong rừng bủa vây. Dù rất cố gắng nhưng hoàng tử vẫn bị một con ong châm vào mặt. Mặt hoàng tử biến đổi đến nỗi tùy tùng không một ai nhận ra nguời. Xung quanh chẳng có nơi naò có thể đi. Đau đớn, hoàng tử cố gắng lắm mới đến đuợc nhà cô gaí.

           Thấy nguời lạ cô gái hơi sợ nhưng sau khi nhận ra nguời này bị ong đốt, cô vội mời anh ta vào nhà lấy thuốc giải bôi vào mặt cho hoàng tử và để hoàng tử ngủ trên giường còn mình thì ngủ trên ghế. Hoàng tử lúc này mặc dù đau đớn nhưng vẫn một mực để cô gái ngủ trên giưòng  còn mình ra ghế ngủ. Đêm hôm đó cô gái trằn trọc không sao ngủ nổi. Cô cảm thấy tim mình đập rộn ràng và hình như cô thấy mến nguời con trai kia.

           Sáng hôm sau, khi cô gái thức giấc, mặt hoàng tử đã khỏi và trông thật đẹp trai. Tim cô đập nhanh hơn. Hoàng tử cũng nhận ra điều đó và cũng cảm thấy tuơng tự. Hoàng tử ngỏ lời đưa cô về cung và làm đám cuới. Nhớ lời nguyền của mụ phù thuỷ, cô òa khóc và kể hết cho hoàng tử nghe. Nghe xong hoàng tử dắt cô gái đi tìm mụ già độc ác. Hoàng tử giết chết mụ phù thuỷ. Lời nguyền đuợc hóa giải nó biến thành những bông hoa hình trái tim đỏ hồng. Hoàng tử và cô gái đem theo bông hoa trái tim về trồng tại cung điện.

           Từ đó hai nguời sống với nhau hạnh phúc trọn đời. Đến khi họ qua đời loài hoa ấy không hiểu vì sao lại tan chảy và biến mất. Có thể họ đã mang nó theo như một minh chứng cho tình yêu đẹp của hai người.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 17:42 15/08/2009
  Số lượt xem: 263
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE