Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > tin tức > xã hội -văn hoá >

  HOA HẬU VIỆT NAM ĐẾN HUẾ LÀM TỪ THIỆN : LÁ RÁCH...ĐÁNH BÓNG LÁ LÀNH.


  Cả tuần nay báo chí không thôi lùm xùm quanh vụ các người đẹp của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đến Huế làm từ thiện với số tiền 1,5 triệu đồng.
   

  Hoa Hậu Việt Nam 2010: Ngọc Hân
   

  Theo thông cáo báo chí, các hoa hậu đến Trung tâm Bảo trợ trẻ em Xuân Thủy để “sống cùng các em một ngày”. Nhưng đoàn đã không đến đúng giờ, và chỉ đến chơi với các em có vài tiếng đồng hồ. Họ còn ra vườn, xắn quần xắn áo cuốc đất, nhổ cỏ rất hoành tráng, nhưng nhìn tấm hình mà báo chí đưa, ai cũng biết đó cũng chỉ là uốn éo làm dáng, tạo kiểu trước ống kính, để cho bàn dân thiên hạ biết rằng họ có đến đây, có nhổ cỏ, và có… làm từ thiện.

  Số tiền quyên góp được quả thật không đủ cho bữa ăn của 40 miệng, chả thấm vào đâu so với buổi họp báo hoành tráng ở khách sạn có tiếng nhất nhì trong tỉnh. Khi được hỏi, cả ban tổ chức lẫn các cô hoa hậu đều ông ổng lên rằng “ơ hay, chúng tôi làm từ thiện bằng tinh thần chứ nào kể bằng mấy thứ vật chất tầm thường đó”. Xin vâng, các cô làm từ thiện bằng hình thức “cấp cao”. Nhưng có thực mới vực được đạo và sứ mệnh của một hoa hậu và những người đẹp là gì? Chẳng phải là người đại diện đứng ra kêu gọi vận động quyên góp để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn đó ư? Các cô nói như các cô là người hoàn toàn vô can trong vụ quyên góp được số tiền quá khiêm tốn đó.

  Báo chí còn cho biết, khi đến buổi ăn cả đoàn ngồi vào ăn đông đủ, không thiếu một người trong khi đó các cháu phải nhịn chờ ăn sau, thậm chí có em buổi tối còn phải ăn mì tôm cho đỡ đói. Đúng là nực cười cho cách làm từ thiện bằng tinh thần này của cả đoàn gồm những người đẹp đại diện cho ba miền đất nước. Các người đến đây để giúp đỡ, để ủng hộ các em có hoàn cảnh khó khăn, nhưng ngược lại bên cạnh sự rình rang và đao to búa lớn đó các vị còn dành phần ăn của những đứa trẻ không may mắn. Phải chăng, là người đẹp, là hoa hậu thì khi đến những người khác phải đón tiếp, phải chào mừng? Nếu vậy, xin các người đừng đặt chân đến những trung tâm bảo trợ xã hội, đừng làm náo động cuộc sống tuy khó khăn nhưng yên bình của họ.

   

   

  Từ thiện phải xuất phát bằng cái tâm, nếu không mọi lời giải thích đều là vô nghĩa. Phải chăng các cô hoa hậu cũng như ban tổ chức đang mượn cái mác từ thiện để đánh bóng tên tuổi mình, để tô tron trét… nhân đạo lên những khuôn mặt đẹp vẻ bề ngoài như thế? Có cần thiết không?

  Đã đến lúc các chương trình từ thiện nhìn lại MỤC ĐÍCH của mình trước khi bắt tay vào kêu gọi hay họp báo. Đừng để những người vốn không may mắn trở thành cái bề ngoài giả tạo của mình. Đừng để nỗi đau càng thêm đau vì cái danh cần được đánh bóng kia.

  Xin hãy trả từ thiện về đúng bản chất của nó!

  Nguồn ảnh: Internet


  Nhắn tin cho tác giả
  Trương Anh Dũng @ 06:03 18/10/2011
  Số lượt xem: 438
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam chúc My sức khoẻ,vui vẻ.
  Avatar
  1 khách và 0 thành viên
  Avatar
  • 280860 lượt truy cập   (chi tiết)
   1410 trong hôm nay
  • 551222 lượt xem
   3029 trong hôm nay
  • 603 thành viên
  Avatar
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE