Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Hoa đẹp nhưng độc   
   
    Hoa mang lại một không gian xanh cho khu vườn, tạo cảm giác thư thái trong nhà, nơi làm việc của bạn. Hoa còn được dùng làm thực phẩm, thậm chí để bào chế thuốc. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số loại hoa lại ẩn chứa nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

  Bạn cần tham khảo những loài hoa gây độc mà bác sĩ chuyên khoa cảnh báo để thận trọng hơn khi trang trí nhà cửa.

  • Thủy tiên: Những bông hoa vàng rực rỡ báo hiệu mùa xuân về lại mang độc tính nhẹ, chẳng may ăn phải sẽ bị chóng mặt, nôn mửa, co giật và tiêu chảy.

   

  Thủy tiên

  • Đỗ quyên: Với những bông hoa hình chuông màu đỏ trông thật quyến rũ nhưng toàn thân đỗ quyên đều có chất độc. Chất độc nhiều nhất nằm trong cánh hoa. Đó là chất andromedotoxin và arbutin glucoside. Dấu hiệu ngộ độc khi lỡ ăn phải là nôn mửa, khó thở, rối loạn tiêu hóa, chảy nước dãi...  Người bị ngộ độc sẽ chóng mặt, đau đầu, nhịp tim đập mạnh, có thể gây hôn mê. Chính vì thế, cần cẩn thận khi trồng hoặc trang trí trong nhà loại hoa này, nhất là nhà có trẻ con.

   

  Đỗ quyên

  • Cúc vạn thọ: Lá và thân chứa chất arteglasin A, khi tiếp xúc sẽ gây viêm da.

   

  Vạn thọ

  • Tú cầu: Hoa rất đẹp, to và tròn xoe như một trái bóng do nhiều bông nhỏ gộp lại. Độc chất trong hoa là cyanogenic glycoside. Biểu hiện ngộ độc khi ăn phải: nôn mửa, đau bụng, đi ngoài, khó thở, và có thể rơi vào trạng thái mê mệt, ngủ li bì.

   

  Tú cầu

  • Hồng môn: Loại hoa có cánh hình trái tim độc đáo này lại có độc tố calcium oxalate và asparagine. Nếu ăn phải sẽ khiến bạn đau nhức cả vòm miệng, tiếp đến là sưng, phỏng rộp, giọng bị khàn kéo dài.

   

  Hồng môn

  • Trạng nguyên: Lá đỏ, mọc xòe ra quanh ngọn trông hệt một bông hoa rực rỡ, lá và thân chứa nhựa độc, gây nôn mửa, làm da sưng tấy.

   

  Trạng nguyên

  • Thiên điểu: Loại hoa này rất được ưa chuộng để trang trí trong những dịp đặc biệt vì sự độc đáo, sang trọng, nhưng nó lại chứa nhiều chất độc làm hại đường tiêu hóa. Khi chất độc vào cơ thể bằng đường miệng sẽ gây hại cho đường ruột, gây tiêu chảy. Nếu tiếp xúc lâu với hoa, cũng sẽ có cảm giác khó chịu, buồn nôn.

   

  Thiên điểu

  • Cúc: Có khoảng 200 loài cúc và thường mọc thấp dưới mặt đất. Đầu hoa của chúng cũng có chút độc, nếu chạm vào có thể khiến bạn ngứa rộp.

   

  Cúc

  • Lan chuông: Những bông hoa rủ xuống màu trắng đầy quyến rũ này cũng chứa nhiều chất độc. Nếu bạn ăn phải, sẽ bị nôn mửa, đau mồm, đau bụng, tiêu chảy và có thể co giật.

   

  Lan chuông

  • Trúc đào: Được xem là loại cây rất độc, chỉ cần hít phải khói từ cây trúc đào bị đốt là có thể gây choáng váng. Hoặc chỉ cần uống nước mà có bông hoa rơi vào sẽ có những triệu chứng choáng váng, hôn mê, đau bụng, tim đập nhanh. Điều đáng lo ngại, trúc đào là cây được trồng nhiều ở nơi công cộng, người lớn nên nhắc trẻ đề phòng.

   

  Trúc đào


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 10:09 23/10/2010
  Số lượt xem: 251
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE