Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Trung >

  Hoa đào chuông ở Bà Nà

   
   
  Bà Nà vào xuân với vườn hoa khổng lồ có hàng trăm loài hoa, mỗi loài một vẻ. Chỉ cần nhẩn nha trên những con đường mòn quanh đỉnh núi, qua những ngôi nhà hoang phế, rêu phong, bạn sẽ bắt gặp những chùm địa lan, hồng tú cầu…khoe màu khoe sắc. Hàng ngàn con bướm đủ màu đủ sắc, rủ về đây bay chập chờn, lung linh như vẫy chào du khách.

  Khu du lịch sinh thái Bà Nà - Suối Mơ (Hoà Vang – TP. Đà Nẵng) có đỉnh núi Chúa ở độ cao gần 1.500m so với mực nước biển, khí hậu mát mẻ, thu hút nhiều du khách tìm đến để chiêm ngưỡng. Nhưng mùa xuân vẫn là mùa Ba Nà đông khách nhất, người người về đây để thỏa thuê ngắm hoa đào chuông nở, lung linh trước gió xuân về.

   

  Hoa đào chuông nở bên đường từ khu Bà Nà Bynight xuống chùa Linh Ứng.

   Hoa đào chuông nở bên mái chùa Linh Ứng.

  Bà Nà có loài hoa đào chuông rất quý hiếm, chỉ nở mỗi độ xuân về. Tên “đào chuông” là do người địa phương đặt cho loài hoa này, bởi những cánh hoa khi nở rộ trông như những chiếc chuông nhỏ màu hồng đậm treo lủng lẳng trên cành. Ngoài hoa, búp, lá non của các cành đào chuông cũng đổi màu từ đỏ hồng đến xanh non. Theo một số nhà thực vật học, đào chuông thuộc họ đỗ quyên (Ericcaceae) bộ Ericales, lớp Magnoliopsida, là loại cây tiểu mộc chỉ cao khoảng 5m trở lại, lá nhỏ, nhánh non không lông. Cây ra hoa từ tiết đông chí cho đến tháng giêng, tháng hai. Ở nước ta cây đào chuông phân bố ở độ cao trên 1.400m tại các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa. Tuy nhiên, Bà Nà có thể nói là nơi đào chuông phát triển tốt nhất và cho hoa rất đẹp.

   


   

  Mỗi cành mỗi vẻ. 

  Hai bên đường, từ khu biệt thự Bà Nà Bynight xuống chùa Linh Ứng và trong khuôn viên trước sân chùa trồng nhiều cây đào chuông nở hoa rất đẹp. Đào chuông cũng có nhiều ở ngoài rừng, xung quanh khu Bà Nà Bynight, Lệ Nim... Được ngắm từng “cái chuông” đang ngậm sương, gặp nắng sớm mai  óng ánh màu hồng như những nụ cười tươi của những nàng thiếu nữ yêu kiều, thật tuyệt. Đầu năm mới, những cái chuông màu hoa đào hé nở như hàng trăm đôi môi “người đẹp” đang mỉm cười chúc Tết mọi người. Những người mê đào chuông, dù bận rộn đến đâu, đầu năm cũng thu xếp một chuyến “cáp treo” để ngắm hoa đào chuông Bà Nà “mỉm cười” trong gió xuân lành lạnh và mây bay trắng xoá, bao phủ tứ bề.

   

  Hòa Vang


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Công Sự @ 13:57 09/02/2011
  Số lượt xem: 245
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE