Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    hàu nướng- sò huyết sốt me

    Hàu sữa, sò là thực phẩm rất ngon lại giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, cách chế biến các món này không tốn nhiều thời gian. Vì vậy, các món ăn từ hàu và sò sẽ là gợi ý hay để các ông xã trổ tài trong ngày này.

    Hàu sữa nướng mỡ hành

    Hàu sữa vốn ruột mềm, béo, vị ngon ngọt đậm đà và không có mùi tanh như hàu tự nhiên. Nhân mùng 8-3, các ông xã hãy mua về đãi vợ nhé!

    Hàu sữa là giống hàu có vỏ mỏng, ruột mềm, béo, vị ngon ngọt đậm đà và không có mùi tanh như hàu tự nhiên. Với hàu sữa nên ăn sống là ngon nhất, sẽ cảm nhận trọn vẹn được hương vị của biển cả. Tuy nhiên ngoài ăn sống còn có rất nhiều cách chế biến để tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn từ con hàu, một trong những món được mọi người rất yêu thích, đó là món hàu nướng mỡ hành.

    Cách làm cực kì đơn giản nên các ông xã đừng lo lắng quá nhé!

    Nguyên liệu:

    - Hàu sữa: 2kg
    - Mỡ phần: 150gr
    - Hành khô
    - Hành lá

    8-3: Đãi vợ yêu 2 món hàu, sò - 1

    Cách làm:

    - Hàu khi mua về, các bạn dùng dao và bàn chải cọ rửa hết bùn đất và những cạnh sắc trên vỏ hàu. Sau đó cho hàu vào lò vi sóng quay trong 1-2 phút là hàu tự hé miệng, các bạn có thể dễ dàng tách vỏ mà không còn phải lo bị đứt tay như khi tách vỏ hàu bằng dao nữa nhé. Phần nước hàu tiết ra các bạn chắt riêng ra 1 cái bát.

    8-3: Đãi vợ yêu 2 món hàu, sò - 2

    - Hành khô thái mỏng phi vàng. Mỡ phần thái hạt lựu đun lấy tóp, rồi trộn chung mỡ nước với hành lá đã xắt nhỏ.

    - Sau đó ta rưới phần mỡ trộn hành lá lên hàu, rắc thêm vài miếng tóp mỡ. Hành phi các bạn có thể rắc cùng luôn hoặc đợi khi nướng xong.

    - Các bạn cũng có thể rắc thêm chút phomai mozzarella đã bào sợi để tăng phần béo ngậy cho món ăn.

    - Xếp hàu vào khay, làm nóng lò với 220oC rồi cho hàu vào nướng. Nếu nhà không có lò nướng các bạn có thể xếp hàu lên vỉ nướng (dùng để nướng chả) rồi nướng chín trên than hoa. Hoặc bọc giấy bạc bọc từng con hàu lại rồi nướng bằng bếp ga cũng đều ngon cả.

    - Phần nước hàu thu được lúc nãy ta tận dụng bằng cách đem nấu cháo sẽ có được một bát cháo rất ngon ngọt đấy các bạn ạ. Nhưng nhớ là đừng nêm nhiều gia vị nhé vì bản thân hàu đã có vị mặn rồi.

    Hàu nướng mỡ hành không chỉ là một món ăn bổ dưỡng, ngon miệng, mà còn rất dễ làm. Đây cũng là một gợi ý nhỏ cho các Adam trổ tài vào bếp nhân dịp mừng ngày mùng 8-3 này.

    Sò huyết sốt me

    Món sò huyết sốt me ăn chua chua, cay cay, ngọt ngọt cùng với vị đậm đà rất đặc trưng của biển.

    Nguyên liệu:

    - Sò huyết: 500gr
    - Me: 1 quả to
    - Dừa: 50gr
    - Ớt chuông: 1/4 quả
    - Nước: 200 ml
    - Đường, gừng, rau mùi, tỏi, dầu ăn, mắm

    8-3: Đãi vợ yêu 2 món hàu, sò - 3

    Cách làm:

    - Sò huyết rửa sạch để ráo nước. Me luộc với nước cho mềm, bóc vỏ, bỏ vào một cái bát. Dừa bào sợi. Ớt chuông, gừng thái chỉ. Rau mùi thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.

    - Dằm nát me cùng với 200ml nước, hai thìa đường, một chút mắm, vài lát ớt (nên pha mắm nhạt hơn bình thường một chút vì bản thân sò đã có vị mặn. Tùy theo khẩu vị ăn chua, cay mà cho lượng me và ớt nhiều hay ít)

    - Phi thơm tỏi, đổ bát mắm chua ngọt vào (nếu thích nước sốt sánh hãy cho vào 1 thìa bột năng cùng lúc với bát mắm chua ngọt)

    - Quấy đều tay cho đến khi nước sốt sánh lại. Cho sò huyết, dừa, gừng, ớt chuông vào đảo đều vài cái.

    - Lấy tay thử tách nắp một con sò nếu tách được dễ dàng thì cho rau mùi vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Xúc sò ra đĩa ăn nóng, chấm sò với chính nước sốt của nó.


    Nhắn tin cho tác giả
    Hoàng Thu Hương @ 15:28 09/03/2013
    Số lượt xem: 223
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE