Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Khát vọng sống để yêu >

  Hạnh phúc là một cái đuôi.

   
   

  Hạnh phúc, đôi khi ta không thể cầm nắm, nhưng chỉ cần ta luôn bước về phía trước, hạnh phúc tự nhiên sẽ theo ta…

   

  Một câu chuyện kể rằng có chú heo con băn khoăn hỏi mẹ, hạnh phúc là gì. Mẹ heo con trả lời, hạnh phúc là cái đuôi của con. Heo con buồn bã, vậy chẳng bao giờ con cầm được cái đuôi của mình, vậy là con không có hạnh phúc ư mẹ? Mẹ âu yếm xoa đầu heo con, khi con cứ tự tin tiến về phía trước, hạnh phúc tự nhiên đi theo con thôi.

  Câu chuyện nhỏ nhưng nó làm không ít người phải ồ lên vì thích thú. Người ta giật mình, ừ nhỉ, chú heo cứ chạy vòng vòng đuổi bắt chiếc đuôi của mình, nhưng không biết rằng chiếc đuôi hạnh phúc sẽ luôn luôn theo, miễn là chú luôn tự tin đi về phía trước.

  Với mỗi chúng ta hạnh phúc là gì? Có lẽ với 100 người, sẽ có 100 câu trả lời khác nhau. Hạnh phúc là một buổi tối ngồi bên gia đình và trò chuyện. Hạnh phúc là một ngày cuối tuần rộn ràng với bạn bè đến một quán kem, nếm hương vị thân quen. Hạnh phúc là ngồi một mình bên Radio, bật tần số 91 Mhz lắng nghe chương trình “365 ngày Hạnh phúc” rồi tự mỉm cười với những xúc cảm đã lâu mình đánh mất…

  Người ta đuổi theo những giá trị khác nhau mà quên mất đi khoảnh khắc dịu ngọt của cuộc sống. 20. 10 vừa qua, mẹ tôi chỉ nhận được một cuộc điện thoại đường xa lúc đêm khuya của con gái thay cho những bó hoa tiền trăm, tiền triệu vẫn mỉm cười mãn nguyện. Bạn trai tôi luôn nói hạnh phúc nhất khi thấy tôi lau mồ hôi trên trán anh bằng một chiếc khăn tay… Tôi chưa từng bao giờ nghĩ những việc làm đó tôi mang lại hạnh phúc cho những người tôi yêu.

  “Hạnh phúc đâu phải những gì xa xôi”. Tôi đã đọc được câu nói đó trên mọi trang sách báo. Nhưng tôi tâm niệm nhất câu chuyện hạnh phúc là một chiếc đuôi. Hạnh phúc, đôi khi ta không thể cầm nắm, nhưng chỉ cần ta luôn đi về phía trước, hạnh phúc tự nhiên sẽ theo ta thôi!

  Nguyễn Thị Thúy Hằng (Học viện Báo chí- Tuyên truyền HN


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 20:48 27/12/2011
  Số lượt xem: 542
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE