Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > tin tức > xã hội -văn hoá >

  Hàng nghìn người xem 'tượng phật' nổi lên từ đất


  Cập nhật ngày: 01/07/2010
   

  Một gò đất giữa vườn cao su bạt ngàn bỗng nhô cao và có hình dáng trông như phật ngồi đã khiến hàng nghìn người dân tứ xứ đổ xô về chiêm bái.

  Kích thước gò đất có hình dáng tượng phật dài khoảng 50 cm, ngang 30 cm được hình thành trong vườn cao su thuộc công ty cao su Bến Cát (ấp Rạch Bắp, xã An Tây, huyện Bến Cát, Bình Dương).

  Theo nhiều người dân xung quanh và công nhân cạo mủ cao su, trước đó "tượng phật" chỉ là gò mối bình thường. Vài ngày gần đây, gò đất này bắt đầu nhô cao hơn. Đến sáng 30/6, hình dáng gò đất càng giống như tượng phật đang ngồi thiền.

  Gò đất có hình tượng phật mọc lên giữa vườn cao su. Ảnh: Nguyệt Kiều.

  Thông tin "tượng phật" nổi lên từ đất nhanh chóng lan xa, gây sự hiếu kỳ, tò mò trong dư luận. Dòng người đổ xô về xem tượng phật đông nghịt làm náo loạn cả khu vực. Thậm chí nhiều tín đồ ở các tỉnh thành lân cận cũng lũ lượt thuê xe đến để xem, cúng bái.

  Chiều 30/6, tại khu vực xuất hiện ‘tượng phật’ đã có hàng nghìn lượt người từ khắp nơi đổ xô về. Một loạt dịch vụ ăn theo cũng xuất hiện như bán nhang đèn, hoa quả...

  Để ngăn dòng người đổ xô về ngày một đông làm ảnh hưởng an ninh trật tự trên địa bàn, chiều cùng ngày, chính quyền địa phương đã phối hợp cùng huyện hội Phật giáo huyện Bến Cát tổ chức di dời gò đất hình "tượng phật" về chùa Long Hưng Cổ Tự (xã Tân Định, huyện Bến Cát).

  Khi lực lượng chức năng di dời gò đất này đi, hàng trăm người dân đã đứng xung quanh chấp tay khấn vái. Dòng người và xe sau đó còn bám theo sau để tiễn đưa "tượng phật" về chùa.

  Nhiều người cho rằng, rất có thể sau những cơn mưa vừa qua, do lực nước rơi đã làm xói mòn gò đất tạo nên "tượng phật" đất này.

  Ảnh xem 'tượng phật' nổi lên từ đất

  Gò đất có hình tượng phật mọc lên giữa vườn cao su khiến nhiều người xôn xao, đem lễ vật đến cúng.
  Hàng ngìn người dân hiếu kỳ đổ xô đến xem, các dịch vụ ăn theo, và cúng bái gây náo loạn cả khu vực.
  Dòng xe ôtô từ TP HCM và các tỉnh thành cũng kéo về xem, cúng bái.
  Khối đất có hình giống như tượng phật được được đưa về chùa .

  Theo Vnexpress

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 15:56 01/07/2010
  Số lượt xem: 309
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE