Hân hạnh đón tiếp

3 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > VỀ NGUỒN > Nhân vật >

  Hàng nghìn người đổ ra đường đón linh cữu chiến sĩ hy sinh

   

   

  17h45 ngày 11/7, đoàn xe chở linh cữu chiến sĩ Nguyễn Công Hợi về tới Quỳ Hợp (Nghệ An), hàng ngàn người dân cùng người thân tràn ra đường đón anh về với quê nhà.

  Đúng 17h45 ngày 11/7, đoàn xe đưa linh cứu trung úy Nguyễn Công Hợi (31 tuổi), tử nạn trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc được đưa về đến xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An). Từ ngã ba săng lẻ (cách nhà bố mẹ chiến sĩ khoảng 500m) hàng ngàn người dân ùa ra đường đón di hài người con của quê hương.
  Đúng 17h45 ngày 11/7, đoàn xe đưa linh cữu trung úy Nguyễn Công Hợi (31 tuổi), tử nạn trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc được đưa về đến xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An). Từ ngã ba săng lẻ (cách nhà bố mẹ chiến sĩ khoảng 500 m) hàng ngàn người dân ùa ra đường đón di hài người con của quê hương.
  Trước đó, hàng ngàn người dân đã đứng hai bên đường chờ đón thi hài anh Hợi về với đất mẹ.
  Khi chiếc xe vừa cua vào ngõ vào nhà ông Nguyễn Sỹ Hiền (63 tuổi) và bà Đinh Thị Hoa (61 tuổi), là bố mẹ chiến sĩ Hợi thì người thân và bà con ùa theo.
  Khi chiếc xe vừa cua vào ngõ nhà ông Nguyễn Sỹ Hiền (63 tuổi) và bà Đinh Thị Hoa (61 tuổi), là bố mẹ chiến sĩ Hợi thì người thân và bà con ùa theo.
  Họ cố bíu lấy chiếc xe chở linh cữu trung úy Hợi để được tận mắt nhìn thấy. Nước mắt tuôn trào trên từng khuôn mặt của mỗi người, không kể bà con thân thích.
  Họ cố bíu lấy chiếc xe chở linh cữu trung úy Hợi. Nước mắt tuôn trào trên từng khuôn mặt của mỗi người, không kể bà con thân thích.
  Chiếc xe đi đến cổng vào nhà chiến sĩ Hợi thì dừng lại để người thân xuống và đưa di ảnh anh vào làm lễ trong nhà.
  Chiếc xe đi đến cổng vào nhà chiến sĩ Hợi thì dừng lại để người thân xuống và đưa di ảnh anh vào làm lễ trong nhà.
  Ông Hiền bố anh Hợi...
  Ông Hiền bố anh Hợi...
  và bà Hoa khóc ngất không đi làm lễ truy điệu, đưa tang con được nên người thân dìu vào nhà nghỉ ngơi.. Người thân cho biết, từ khi biết con tử nạn, ông bà suốt ngày khóc, không chịu ăn uống gì. Nỗi đau đến với họ là quá bất ngờ và đau đớn vô cùng.
  và bà Hoa khóc ngất. Họ không thể tham dự lễ truy điệu, đưa tang con được nên người thân dìu vào nhà nghỉ ngơi. Người thân cho biết, từ khi biết con tử nạn, ông bà suốt ngày khóc, không chịu ăn uống gì. Nỗi đau đến với họ là quá bất ngờ và đau đớn.
  Cháu Nguyễn Thị Thanh Vân (6 tháng tuổi), đứa con của trung úy Hợi được người dì đưa vào nhà ông bà nội nghỉ, không cho đi đưa tang.
  Cháu Nguyễn Thị Thanh Vân (6 tháng tuổi), con của trung úy Hợi được người dì đưa vào nhà nghỉ.
  Khi xe chuẩn bị chuyển bánh để ra nghĩa trang xã làm lễ truy điệu, chôn cất thì người thân ùa vào không cho họ đưa linh cữu anh Hợi đi. Bà con, những người chứng kiến cảnh đó đều không cầm được nước mắt.
  Khi xe chuẩn bị chuyển bánh để ra nghĩa trang xã làm lễ truy điệu, chôn cất thì người thân ùa vào níu giữ. Bà con, những người chứng kiến cảnh đó đều không cầm được nước mắt.
  Đoàn đưa tang xuất phát vào nghĩa trang liệt sĩ xã để làm lễ truy điệu.
  Đoàn đưa tang xuất phát vào nghĩa trang liệt sĩ xã để làm lễ truy điệu.
  Khi chiếc xe tang vào tới nghĩa trang, người thân ngồi trên xe cứ ôm lấy quan tài không cho các chiến sĩ khác khiêng đi.
  Khi chiếc xe tang vào tới nghĩa trang, người thân ngồi trên xe ôm lấy quan tài không cho các chiến sĩ khác khiêng đi.
  Ở phía ngoài, những người thân khác khóc nghẹn, nhào vào để được gần hơn linh cữu của trung úy Hơi. Phải vất vả lắm những người làm nhiệm vụ mới đưa được linh cữu anh Hợi xuống khỏi xe.
  Ở phía ngoài, những người thân khác khóc nghẹn, nhào vào để được gần hơn linh cữu của trung úy Hợi. Phải vất vả lắm những người làm nhiệm vụ mới đưa được linh cữu anh xuống xe.
  Linh cữu của chiến sĩ Hợi được đồng đội khiêng vào nơi làm lễ truy điệu.
  Linh cữu của chiến sĩ Hợi được đồng đội đưa vào nơi làm lễ truy điệu.
  Chị Nguyễn Thị Châm (vợ trung úy Hợi) khóc ngất khi chứng kiến di hài của chồng. Suốt mấy ngày nay chị đã cạn nước mắt vì chồng. Anh Hợi ra đi để lại cho chị đứa con nhỏ mới 6 tháng tuổi.
  Chị Nguyễn Thị Châm (vợ trung úy Hợi) khóc ngất. Suốt mấy ngày nay chị đã cạn nước mắt vì chồng. Anh Hợi ra đi để lại cho chị đứa con nhỏ mới 6 tháng tuổi.
  Lễ phủ cờ tổ quốc được tiến hành.
  Lễ phủ cờ tổ quốc được tiến hành.
  Trao Huân chương chiến công hạng 3 cho người thân chiến si Nguyễn Công Hợi.
  Trao Huân chương chiến công hạng 3 cho người thân chiến sĩ Nguyễn Công Hợi.
  Người thân làm lễ cho chiến sĩ Hợi.
  Người thân làm lễ cho chiến sĩ Hợi.
  Huân chương chiến công hạng 3 và di ảnh trung úy Hợi được đặt ngay ngắn trên bàn thờ.
  Huân chương chiến công hạng 3 và di ảnh trung úy Hợi được đặt ngay ngắn trên bàn thờ.
  Linh cữu chiến sĩ Hợi và bàn thờ lập vội được đặt ngay chính giữa nghĩa trang liệt sĩ. Sau khi làm lễ truy điệu, di hài anh Hợi sẽ được đưa ra nghĩa trang hòa vào đất mẹ.
  Linh cữu chiến sĩ Hợi và bàn thờ được đặt ngay chính giữa nghĩa trang liệt sĩ.
  Chị Châm ngất đi khi lễ truy điệu kết thúc. Chị sau đó được người thân dìu về nhà nghỉ ngơi.
  Chị Châm ngất đi khi lễ truy điệu kết thúc. Chị sau đó được người thân dìu về nhà nghỉ ngơi.
  Người dân thắp nén nhang đưa tiễn trung úy Hợi về nơi an nghỉ cuối cùng. Đúng 19h10, linh cữu chiến sĩ Hợi được hạ huyệt, hòa vào đất mẹ.
  Người dân thắp nén nhang đưa tiễn trung úy Hợi về nơi an nghỉ cuối cùng. Đúng 19h10, linh cữu chiến sĩ Hợi được hạ huyệt, hòa vào đất mẹ.

  Phạm Hòa


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Công Thanh @ 12:18 13/07/2014
  Số lượt xem: 332
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE