Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > Làm đẹp >

  Hàm răng trắng từ trong bếp

   

   

  Là phụ nữ ai cũng muốn hàm răng của mình trắng tinh, nó sẽ giúp nụ cười của bạn trở nên tươi tắn và dễ nhìn hơn bao giờ hết. Nhưng riêng với tôi do một thời “lầm lỡ” nên sở hữu một bộ răng cáu xỉn dù hình dáng chúng không đến nỗi nào. Cái thời được gọi là lầm lỡ ấy của tôi thực ra rất đơn giản vì bắt nguồn từ tuổi trẻ bồng bột, thích đua đòi… Vâng, tôi đã từng nghiện thuốc lá hơn 5 năm dù là phụ nữ.


  Thời tuổi trẻ bồng bột và hậu quả đọng trên “mặt tiền”

  Kể ra chuyện này sẽ chẳng hay ho gì, ngộ nhỡ con gái tôi biết được sẽ dị ứng với quá khứ của tôi. Con gái sẽ không thể tưởng tượng được rằng, người mẹ rất mực chỉn chu bây giờ đã từng có một quá khứ hết sức bồng bột. Nó cũng sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết chỉ cách đây chục năm thôi, tôi là một trong những nữ quái chuyên đi quậy phá, đi bar và mỗi ngày đốt hơn 20 điếu thuốc lá vào phổi.

  Mỗi lần nhớ lại những chuyện này tôi không khỏi rùng mình. Chỉ suýt nữa thôi, tôi đã vùi tuổi trẻ và đời con gái của mình vào những trò ngu ngốc. Thực ra thì thời gian ấy tôi chỉ ham vui, thích trở nên nổi trội trước đám bạn. Tôi chưa đến nỗi hư hỏng, hoặc phá đời bằng những cuộc chơi xuyên đêm, nhưng những trò ngốc xuẩn ấy đã làm “gián đoạn” một thời gian khá dài để trở thành một phụ nữ tốt của tôi. Cũng may tôi đã tỉnh ngộ sớm, hối hận và quyết từ bỏ những thú vui rẻ tiền ấy. Đó là lần ba tôi ốm nặng rồi qua đời. Ba là người chiều tôi nhất, nhưng cũng lo lắng cho tôi nhất. Chưa bao giờ ba nặng lời với tôi, ông chỉ lặng lẽ hoặc thở dài mỗi khi tôi trở về nhà.

  Chỉ đến lúc ốm nặng và biết mình không qua khỏi, ba mới gọi tôi vào rồi nói trong tiếng nấc: “Chơi thế đủ rồi H ạ! Làm một người bình thường đi! Năm nay con đã 23 tuổi rồi đấy!”. Chỉ nói có vậy rồi ba tắt thở. Sau đám tang, tôi đã giam mình trong phòng cả tuần lễ, tôi đốt thuốc lá như một cái ống khói. Lắm khi quá buồn, tôi lại lôi rượu ra tu ừng ực. Cả nhà biết tính tôi nên họ im lặng, nặng lời, hoặc cáu gắt với tôi sẽ là tai họa. Thực ra khi ấy tôi muốn ai đó trong nhà: má, anh hai, chị hai… cáu tiết với mình. Tôi sẽ lấy đó làm cái cớ hoàn hảo để lao ra ngoài – chạy đến với những thú vui đường phố vốn đã ăn vào máu của tôi suốt 5 năm liền.

  Trở về làm một phụ nữ bình thường thật khó khăn với tôi. Bây giờ phải đối mặt với vô vàn những thói quen khó chịu. Tôi bắt đầu đi học việc, phải dậy sớm phụ má bán hàng, phải nấu bữa ăn tối cho anh chị khi họ đi làm về… Những công việc bếp núc vốn thuộc về phụ nữ ấy tôi ghét cay ghét đắng từ thời còn nhỏ. Tôi luôn nghĩ rằng, làm người sao phải mất thời gian cúi mặt vào những việc vô vị ấy. Cứ nhìn má tôi thì thấy nao lòng, có lẽ cả cuộc đời bà chỉ biết đến căn bếp và gian hàng tạp hóa ngoài cửa. Tôi sợ hãi lối sống nhạt nhẽo đó và tự nghĩ rằng, mình phải phá vỡ cái cái lối sống buồn tẻ kia.

  Và suốt thời học sinh tôi đã sống tự do như vậy. Là con út nên mọi người chiều chuộng, cũng may tôi khá thông minh, học hành chẳng đến nỗi nào chỉ tội ham chơi nên không thi đỗ đại học, nói thẳng ra là tôi không thi đại học. Tôi muốn tự do theo lối nghĩ của mình và giao du với những đứa con gái cùng “lý tưởng” rồ dại ấy.

  Nhưng sau lời trăng trối đầy nước mắt của ba, tự nhiên cái con quỷ trong tôi dịu đi. Nó bắt đầu muốn rời bỏ tôi và khuyên tôi nên trở lại làm người bình thường. Sau một tuần ngồi lỳ trong nhà suy nghĩ, tôi quyết định cắt đứt mọi liên hệ với đám bạn thích chơi bời. Sự biến mất đột ngột của tôi cũng khiến chúng nó nghi ngờ, cứ đêm đến chúng nó lại lượn lờ ngoài cửa, huýt sáo ra hiệu, rồ ga xe máy trêu ghẹo… Tôi ngồi trong nhà mà lòng cứ như lửa đốt, đôi chân đã quen bay nhảy bây giờ run lên như cái lò xo bị nén lâu ngày. Má biết tôi muốn ở nhà nên đóng kín cửa, hoặc ra ngoài nói hộ tôi rằng, cái H đã về quê, cái H đã đi học, cái H đã muốn trở về nhà…

  Việc đầu tiên của tôi là phải cai thuốc lá, thứ ấy không thích hợp với phụ nữ, nghe đâu nó còn có thể gây ra bệnh vô sinh. Nói đơn giản là vậy nhưng để bỏ được thứ kích thích ma mị đó cũng khó khăn vô cùng. Tôi thấy mình hụt hẫng, mồm miệng nhạt hoét, chân tay thừa thãi… Thèm thuốc lá vô cùng! Cũng may đó mới chỉ là thuốc lá, nếu là ma túy thì sao nhỉ? Rùng mình thật! Tôi phải mất hơn 4 tuần mới dần dần cân bằng được trạng thái. Sau mỗi bữa cơm mới thấy miệng nhẹ nhàng không thèm thuốc lá nữa.

  Thế nhưng hậu quả của việc đốt thuốc lá mù mịt ấy vào miệng đã khiến bộ răng của tôi cáu xỉn. Tôi soi gương mà thấy nao lòng, dù đã dùng các loại thuốc tẩy, lấy sạch cao răng nhưng chúng không thể trăng như mong muốn, vẫn là thứ màu ngà ngà, xỉn xỉn như răng của đàn ông. Tôi không dám cười nhiều vì mỗi lần như thế ai cũng thốt lên ngạc nhiên: Sao răng H xấu thế? Họ ngạc nhiên cũng phải, mọi thứ trên người đều hoàn hảo (nói thực là tôi có ngoại hình rất chuẩn), riêng bộ răng lại lệch pha đến thảm hại.

  Nhiều lần tôi đến nha sỹ lấy cao răng, tẩy chất xỉn của nhựa thuốc lá trên răng. Cách này cũng khá nhanh nhưng hại men răng kinh khủng. Tôi cảm thấy buốt tận tủy, rồi bị viêm lợi vì dùng nhiều thuốc tẩy quá. Vị nha sỹ đáng kính kia cũng ái ngại và khuyên tôi nên giảm tần suất tẩy răng. Ông ấy nói rằng, việc tẩy răng bằng hóa chất nếu lạm dụng nhiều sẽ gây tổn hại cho men răng, hoặc viêm lợi nặng, nếu không may còn bị chảy máu chân răng kinh niên rất nguy hiểm…

  Những bài thuốc diệu kỳ từ… bếp


  Mà đúng như thế. Từ ngày tôi lấy cao răng và tẩy bằng hóa chất, hàm răng vốn rất khỏe của tôi tự nhiên đau nhức mỗi đêm, lúc đánh răng luôn chảy máu và rất xót. Cũng vào thời gian ấy, ông xã bây giờ bắt đầu xuất hiện và tán tỉnh tôi. Đó cũng là lần đầu tiên trái tim tôi thổn thức thật dịu dàng, tôi cảm nhận được tình yêu đích thực từ cái nhìn đằm thắm của anh ấy. Như một liều thuốc diệu kỳ, con quỷ quậy phá trong người tôi biến mất. Bản chất dịu dàng vốn ẩn chứa trong con người tôi được khơi dậy, tôi học hành chăm chỉ và luôn mơ tới một mái ấm gia đình.

  Tôi luôn tự tin mỗi khi đi chơi cùng anh ấy, nhưng riêng nụ cười thì hết sức tiết kiệm. Tôi vẫn sợ người yêu nhìn thấy màu vàng xỉn từ bộ răng, cũng vài lần anh ấy ngạc nhiên khi nhìn thấy tôi cười. Và rồi một đêm thật đẹp, khi chỉ có mình tôi cùng anh ấy, tôi đã kể tất cả quá khứ của mình. Kể rằng, tôi đã từng muốn hư hỏng, đã từng quậy phá ngoài đường, đã từng uống rượu và nghiện nặng thuốc lá… Anh chăm chú nghe rồi ôm tôi vào lòng, anh bảo: điều quan trọng là em đã ở bên anh, đã tin tưởng kể cho anh tất cả và anh càng yêu em hơn!

  Tôi đã khóc trong sung sướng vì người đàn ông của mình thật rộng lượng và tôn trọng mọi thứ tôi có. Cũng chính từ đó tôi quyết phải tìm lại màu sắc cho hàm răng của mình. Tôi không muốn cứ mỗi khi nhoẻn cười thì người yêu lại nhớ đến cái quá khứ tệ hại của tôi. Nhưng làm cách nào bây giờ? Tôi suy nghĩ miên man về chuyện này, đến nỗi nó trở thành sự ám ảnh. Nụ cười của tôi đáng ra phải thật thoải mái thì nay bị sự ức chế hết sức. Sự ức chế ấy trở thành một thứ tật: méo miệng khi cười. Trông hết sức tội nghiệp và thật sự buồn cười.

  Thế rồi chúng tôi cũng tổ chức đám cưới, chúng tôi thuê một căn nhà nhỏ, vợ chồng chăm chỉ làm ăn. Kiến tha lâu đầy tổ, chịu thương chịu khó thì được lộc trời. Cuộc sống vợ chồng tôi ngày một khấm khá, đứa con gái đầu lòng cũng ra đời. Tôi trở thành người phụ nữ thật sự. Sẽ chẳng sóng gió nào lay chuyển được hạnh phúc của vợ chồng tôi, ngoại trừ cái tật méo miệng khi cười tệ hại ấy.

  Hàm răng của tôi ngoài việc bị ố màu nó còn mắc thêm chứng viêm lợi. Một lần tôi quyết định đi nhổ răng vì quá đau và có vẻ như bị hỏng một chiếc răng hàm. Tôi tìm đến nha sỹ, đó là một vị nha sỹ lớn tuổi rất điềm đạm. Sau khi khám kỹ bác ấy nhìn tôi rồi nói: răng của cháu chẳng vấn đề gì, nên kiên trì dùng những loại thuốc từ căn bếp… Tôi ngạc nhiên hỏi thì vị nha sỹ già ấy cười rồi giải thích: nghĩa là dùng những loại thực phẩm có sẵn trong bếp là sẽ ổn. Sau đó bác nha sỹ bắt đầu kê cho tôi một loạt các loại thực phẩm: Cà rốt, cần tây, cam, chanh, bưởi… Ngoài ra nên ăn các loại cá thu, cá mòi, cá hồi… Những dưỡng chất này dàu VitaminD, giúp cơ thể hấp thụ canxi, tốt cho cốt và men răng.

  Sau đó là những cách làm trắng răng đơn giản: Lấy một thìa nước chanh và một thìa muối hoà lẫn, dùng bàn chải cọ hỗn hợp này lên những mảng ố vàng trên răng. Những thức ăn như táo, cần tây, cà rốt… làm trắng răng một cách tự nhiên, lượng axit tự nhiên cùng với lớp cùi giàu chất xơ của táo giúp loại đi những mảng bám và làm răng trắng hơn. Dùng phần màu trắng bên trong vỏ cam chà xát răng, răng sẽ trắng và sáng hơn. Dùng giấm táo chải răng – cách này không chỉ làm trắng mà còn làm sạch răng. Hoặc một cách hết sức đơn giản nữa: Cắn ngập quả dâu tây và để nguyên trong vòng 5 phút. Chất tẩy nhẹ trong dâu tây sẽ xóa sạch những vết ố trên răng. Bạn cũng có thể nghiền dâu tây và hoà chung với kem đánh răng để đánh răng cho trắng.

  Và đơn giản hơn nữa là nướng một mẩu bánh mỳ cho tới khi vỏ bánh cháy đen, cạo lớp cháy này và hoà lẫn với kem đánh răng, đánh răng trước khi đi ngủ. Hay học theo các cụ ngày xưa, dùng miếng cau bổ tư chà trên răng giúp răng bóng sạch. Tất nhiên, sau khi dùng một trong những cách thức trên, bạn nên dùng một loại nước súc miệng làm trắng răng để tăng hiệu quả. Nên súc miệng ít nhất là 30 giây thì mới có tác dụng tốt.

  Tôi đã kiên trì làm theo đơn thuốc từ bếp của vị nha sỹ lớn tuổi ấy trong vòng 4 tháng thì hàm răng chuyển màu trắng bình thường, không những thế còn khỏi hẳn bệnh viêm lợi. Bây giờ thì tôi trở nên tự tin và nụ cười đẹp hơn bao giờ hết.


  Nhắn tin cho tác giả
  Thuy Kieu @ 00:54 18/02/2011
  Số lượt xem: 486
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE