Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

    Hải sản: Ngon và bổ


    Cập nhật: 18/9/2009 | 9:55:33 AM
    Ngày nay, bên những thực phẩm truyền thống như rau, thịt... nhiều gia đình đã lựa chọn các món ăn từ hải sản cho những dịp đặc biệt hay đơn giản chỉ là một bữa cơm đầm ấm, sum vầy vào dịp cuối tuần. Để chế biến hải sản ngon, bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp chế biến khác nhau. Một ưu điểm của các loại hải sản là có thể chế biến theo nhiều cách như: Hấp, nướng, xào, rán...
    Hải sản: Ngon và bổ

    Với cách hấp, có thể lưu giữ lại phần lớn vị ngọt trong hải sản, thường được sử dụng với tôm, ghẹ. Khi hấp, nếu bạn cho thêm vài củ sả và hấp với bia thì món ăn sẽ thơm ngon hơn.

    Với cách nướng, đòi hỏi người chế biến cầu kỳ hơn một chút với gia vị tẩm ướp để hải sản khi nướng lên phải thơm nức mũi, vị vừa ngọt, vừa cay với ớt, tiêu, sả...

    Tuy nhiên, dù là áp dụng hình thức chế biến nào, thì yêu cầu đầu tiên đối với món ăn là phải lưu giữ được tối đa vị ngọt đậm đà đặc trưng của các loại hải sản.

    Trong thành phần của các loại hải sản có chứa một lượng lớn glutamate tự nhiên. Chính lượng glutamate dồi dào này đã tạo ra hương vị riêng cho các món hải sản: Vị ngon đậm đà, vị ngọt thịt hay còn được gọi là vị umami.

    Chẳng hạn, trong 100g thì sò điệp có chứa 140mg glutamate, trong 100g cua hoàng đế có 72mg glutamate, trong100g cua xanh có 72mg glutamate, và với tôm bạc thì hàm lượng đó là 20mg glutamate...

    Glutamate là một trong 20 axít amin thiết yếu có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cấu thành protein của cơ thể sinh vật và cũng tồn tại trong nhiều loại thực phẩm khác như thịt, rau củ quả, nước mắm và bột ngọt... Không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng, các loại hải sản còn là nguồn thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe.

    Hải sản chứa các axit béo omega-3, hàm lượng chất béo bão hòa thấp. Chính vì vậy, một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều loại hải sản rất tốt cho tim (đối với người lớn) đồng thời giúp trẻ em đang độ tuổi lớn phát triển toàn diện.

    Trong hải sản cũng có nhiều protein nhưng lại nghèo calo (100g tôm, cua bể chỉ có 90 đến 110 calo), vì thế, những người cần giữ eo và củng cố khả năng làm việc trí óc đều cần đến các món ăn từ hải sản.

    Ngoài ra, các chất khoáng và vitamin có trong hải sản cũng rất có ích cho sức khoẻ. Cụ thể, đồng (Cu) trong hải sản khi kết hợp với vitamin C sẽ có tác dụng hỗ trợ cho quá trình bổ sung sắt vào cơ thể; kali có tác dụng chữa bệnh đau khớp và thư giãn thần kinh; kẽm giúp phòng bệnh tiền liệt tuyến ở nam giới, vitamin B3 giúp giảm cholesterol trong máu và giảm nguy cơ cao huyết áp, vitamin B12 cho trí nhớ sáng suốt và chống trầm cảm...

    Tuy nhiên, cũng chính vì có hàm lượng dinh dưỡng cao như vậy nên hải sản là một loại thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn. Chị em nội trợ cần chú ý lựa chọn hải sản còn tươi (có thể quan sát dấu hiệu như tôm tươi thì vỏ, đầu, râu, mắt sáng, thịt chắc... cua, ghẹ tươi có màu xanh óng ánh, còn nguyên các càng to và nhỏ), và khi ăn chỉ nên chọn những hải sản đã được nấu chín kỹ.

    Theo Thế giới phụ nữ

    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 18:03 19/09/2009
    Số lượt xem: 214
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE