Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Khát vọng sống để yêu >

  Hai cụ 91 tuổi đã thành đôi

  Từng muốn đăng ký kết hôn và được nhà thờ cử hành thánh lễ để cùng nhau an hưởng tuổi già nhưng bất thành, nay hai cụ Bùi Thị Vinh và Hà Văn Tới (đều 91 tuổi, ngụ xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, Bến Tre) đã vui vẻ sống chung mà không cần hai thủ tục trên.

  Ngày 4/6, chúng tôi đến thăm nhà cụ bà Bùi Thị Vinh, 91 tuổi, người muốn được đăng ký kết hôn với cụ ông cùng tuổi trong xã để cùng nhau an hưởng tuổi già. Cụ Vinh vui vẻ cho biết hai cụ đã chuyển tới sống chung với nhau hơn 1 tháng nay, con cái hai bên cũng ưng thuận.

   

  “Lúc đầu tụi tui muốn đăng ký kết hôn, muốn nhà thờ làm lễ rồi mới về chung sống nhưng sau thấy con cái không chịu, nhất là chuyện đăng ký kết hôn nên thôi, ở với bả là được rồi” - cụ ông Hà Văn Tới vui vẻ tiếp lời cụ bà.

   hai-cu-91-tuoi-da-thanh-doi

  Cuối cùng ông bà cụ cũng được sống bên nhau

   

  Khi được hỏi vì sao hồi trước lại đặt nặng chuyện đăng ký kết hôn với chính quyền, và được nhà thờ làm lễ, cụ ông giải thích rằng hai cụ không muốn bị dị nghị. “Không lẽ tự nhiên chuyển tới ở với nhau, rồi bà con hàng xóm người ta coi mình ra gì nữa! Nhưng bây giờ cả hai chuyện đó chẳng còn quan trọng, miễn là tụi nó (con cái hai bên - PV) chịu hai ông bà ở chung là được rồi. Bà con hàng xóm bây giờ hiểu chuyện tụi tui, họ cũng “chịu” lắm!” - cụ Tới khoe.

   

  Kể về chuyện của mình, hai cụ cho biết thêm: Trước đây cả hai đều không biết việc lấy nhau có phù hợp hay không, nhưng khi báo chí thông tin rộng rãi, hai cụ mới hiểu rằng việc hai người đến với nhau không chỉ là quyền được pháp luật bảo vệ mà còn là điều được xã hội khuyến khích. “Dĩ nhiên tụi tui vẫn muốn được làm giấy (giấy đăng ký kết hôn - PV) và làm phép tại nhà thờ hơn”, cụ Vinh nói.

   

  Cách đây chừng hai tháng, câu chuyện của cụ ông Hà Văn Tới và cụ bà Bùi Thị Vinh từng làm xôn xao dư luận tại Chợ Lách, Bến Tre. Hai cụ 91 tuổi này mong muốn được sống chung đến “đầu bạc răng long” bằng việc tiến hành  những thủ tục hôn nhân chính thức như đăng kí kết hôn tại UBND xã, làm lễ tại nhà thờ xã Phú Phụng. Nhưng những mong muốn này không thành do gặp phải sự phản đối kịch liệt từ con cháu hai bên.

  Theo

   Người lao động


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Công Thanh @ 11:46 05/06/2012
  Số lượt xem: 636
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE