Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Khác >

  Hà Nội khẩn trương cho mốc 100 ngày tiến tới Đại lễ

       
       
   

      Ngày 28 - 6, UBND thành phố Hà Nội cho biết, Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên toàn quốc đang gấp rút hoàn tất những công tác chuẩn bị cuối cùng theo Chỉ thị số 30/2008/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về kỷ niệm 1000 năm Thăng Long –  Hà Nội.

  Bên cạnh các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, các nội dung tuyên truyền, quảng bá, trang trí cổ động triển lãm, xây dựng đời sống văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh cũng sẽ được triển khai đồng bộ.


  Logo 1000 năm Thăng Long - Hà Nội

  Thành phố đang triển khai việc treo 125 khẩu hiệu trên các trục đường chính trong nội thành, 200 dây cờ màu, 1.000 cờ nheo, dựng mới 15 cụm pano cổ động chào mừng 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

  Trong dịp 100 ngày trước thềm Đại lễ, UBND Thành phố Hà Nội sẽ Tổng kết 10 năm Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, tổ chức hội nghị tập trung bàn về việc xây dựng nếp sống người Hà Nội thanh lịch, văn minh, chấm cuộc thi “Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, trang hoàng đường phố đẹp".

  Tâm điểm của hoạt động kỷ niệm sẽ là đêm nhạc giao hưởng do dàn nhạc giao hưởng của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam biểu diễn với các tác phẩm của nhạc sỹ Vĩnh Cát viết riêng cho Hà Nội.

  2 tác phẩm giao hưởng "Đây sông Hồng, sông Cái" và "Không chỉ là huyền thoại" sẽ tập trung ca ngợi vẻ đẹp của văn hóa, truyền thống, con người Hà Nội bằng những giai điệu, tiết tấu, âm hưởng đậm chất Việt Nam.

  Tiếp đó, 4 buổi biểu diễn nghệ thuật đặc sắc tại 4 sân khấu lớn, trong đó có chương trình đặc biệt chủ đề “Ngọn lửa từ đất tổ Hùng Vương đến Hà Nội Thủ đô ngàn năm văn hiến” sẽ được tổ chức. Cùng trong thời gian này, Liên hoan “Cả nước với Hà Nội” sẽ là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm với Thủ đô

    

  Khánh thành công trình trùng tu chùa Suối Tắm - Yên T
   

         Ngày 20 - 6, công trình trùng tu chùa Suối Tắm, thuộc Khu di tích và danh thắng Yên Tử đã được Ban quản lý di tích trọng điểm tỉnh Quảng Ninh tổ chức khánh thành và bàn giao cho UBND thị xã Uông Bí - Quảng Ninh quản lý. Đây là một trong những công trình của tỉnh Quảng Ninh hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

  Công trình chùa Suối Tắm do Công ty Cổ phần xây dựng Đức Thịnh thi công trùng tu, xây dựng từ tháng 11 - 2008 với tổng kinh phí gần 9 tỷ đồng được lấy từ nguồn vốn đối ứng của tỉnh và vốn mục tiêu quốc gia về văn hóa do Ban quản lý di tích trọng điểm tỉnh Quảng Ninh làm chủ đầu tư. Công trình được trùng tu và tôn tạo trên nền chùa Suối Tắm cũ.


  Quang cảnh buổi lễ khánh thành

  Được biết, rừng đặc dụng Yên Tử hiện còn chứa đựng nhiều nguồn gen động, thực vật quý hiếm gồm 5 ngành thực vật với 830 loài, trong đó có 38 loài thực vật đặc hữu quý hiếm như: Lim xanh, táu mật, lát hoa, thông tre, la hán rừng, vù hương, kim giao…. Hệ động vật đa dạng và phong phú, trong đó có 23 loài đặc hữu quý hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam như: Voọc mũi hếch, sóc bay lớn, ếch gai, ếch ang… có giá trị cao trong việc bảo tồn nguồn gen, nghiên cứu khoa học, giáo dục và du lịch.

  Việc nâng cấp Rừng đặc dụng Yên tử thành Rừng quốc gia Yên Tử và trùng tu các di tích chùa, tháp..., nhất là chùa Suối Tắm sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc bảo vệ, tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa, cảnh quan môi trường cùng như bảo tồn và phát triển các mẫu chuẩn hệ động thực vật, bảo vệ sự đa dạng sinh học, các nguồn gen động, thực vật quý hiếm.

  Với việc trùng tu, tôn tạo khu di tích và danh thắng Yên Tử, trong tương lai, nơi đây không chỉ là một trong những danh lam thắng cảnh, điểm thăm quan du lịch, lễ hội truyền thống nổi tiếng của cả nước mà còn là một Trung tâm của Phật giáo Việt Nam. 

   

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 15:28 01/07/2010
  Số lượt xem: 188
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE