Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

  Gỏi bắp chuối luộc


   
   
   Vào những tháng hè khó kiếm thức ăn, ba tôi thường sai tôi lội xuống mương vườn mò những con ốc đắng đeo bám nơi khúc dừa mục dưới chân cầu đem về làm món gỏi ốc đắng trộn bắp chuối.

  Đôi khi vì tất bật công việc ruộng vườn,  không rảnh đi mò ốc thì má tôi làm món gỏi bắp chuối suông chấm nước mắm tỏi ớt... Riêng món bắp chuối luộc xé phay thì đặc biệt hơn.

   

  Bắp chuối (phải là bắp chuối xiêm, chuối ngự, chuối hột, chuối sáp… khi chế biến ăn không bị chát) mua ở chợ về lột bớt vỏ ngoài (phần già), lấy lớp nõn (vừa ăn) bên trong. Chẻ bắp chuối ra làm tư,  ngâm vào nước lạnh có pha chút chanh (hay giấm) để bắp chuối không ngả màu nâu sậm.

  Cho nồi nước lên bếp nấu sôi rồi thả bắp chuối vào trong khoảng  5 phút. Nhớ dùng đũa dìm bắp chuối chìm ngập trong nước sôi để bắp chuối khi chín không bị đen. Khi bắp chuối mềm, vớt ra cho ngay vào nước lạnh. Chờ nguội vớt ra, cắt cùi (lõi), vắt ráo.

  Dùng tay xé bắp chuối đã luộc chín theo chiều dọc thành từng sợi, trộn với nước cốt chanh tươi + muối  + đường cho vừa khẩu vị. Cuối cùng cho rau răm xắt nhuyễn và đậu phộng rang giã giập vào là xong !  Món này nếu dùng chay thì chấm với nước mắm chay (hoặc nước tương) ; nếu dùng mặn thì chấm nước cá chiên hay thịt kho ăn rất ngon. 

  Theo các nhà dinh dưỡng, bắp chuối có chứa nhiều thành phần đinh dưỡng tốt cho sức khỏe và lợi tiểu…Theo sách “Phân loại thảo dược tính”, bắp chuối chữa trị được các chứng: ăn không tiêu, nấc cục, nôn mửa,  mụn nhọt độc…

  suutam


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 07:40 10/10/2010
  Số lượt xem: 200
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE