Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Nam >

  Gốc gác chim lạ mặt khỉ ở Trà Vinh

   
  1/Phát hiện chim lạ có mặt khỉ ở Trà Vinh
  Mấy ngày qua, người dân huyện Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh) kéo đến nhà anh Trương Thanh Tâm (SN 1983, ấp Đình Củ , xã Long Khánh, huyện Duyên Hải) để xem loài chim có gương mặt giống khỉ.
  Tổ chim lạ trên cây, nơi anh Tâm phát hiện được


   

  Anh Tâm cho biết, ngày 10/1 vừa qua, trong lúc đi làm ao nuôi tôm trong một khu rừng thưa, anh đã phát hiện trên cây mắm khô có một tổ chim mới nở.
   
  Chú chim này có mặt giống khỉ

   

  Tổ chim này có 5 con chim rất lạ khoảng 10 đến 15 ngày tuổi. Chim con có lông màu vàng, chúng biết đi, sải cánh dài hơn 0,8 m, mỗi con nặng từ 500-600 gram.
   

  Loại chim lạ này lúc sảy cánh dài 0,8 m

   

  Quan sát kĩ mặt các con chim lạ này, anh Tâm thấy quanh chiếc mỏ quắm của chúng có râu dài, mặt giống như mặt khỉ và kêu “khè khè” khi có người đến gần. Người dân ở ấp Đình Củ nói xưa nay họ chưa từng thấy loài chim lạ này bao giờ.

   

  Theo Người Lao Động

   
  2. Gốc gác chim lạ mặt khỉ ở Trà Vinh
  Dư luận đang xôn xao về loài chim có gương mặt giống khỉ ở Trà Vinh và Cần Thơ. Các nhà khoa học thì cho rằng loài này không lạ, đó là chim cú lợn, khá phổ biến ở Việt Nam.

   
  Những chú chim có mặt giống khỉ được phát hiện ở Trà Vinh.

   

  Anh Trương Thanh Tâm ở xã Long Khánh, huyện Duyên Hải, Trà Vinh và ông Nguyễn Hoàng Minh ở quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ đều tìm thấy loài chim có gương mặt giống khỉ ở địa phương mình và đều cho rằng chưa từng nhìn thấy loài chim lạ này bao giờ.

   

  Theo chuyên gia điểu học Việt Nam - Giáo sư Võ Quý - đây là con cú lợn, tên khoa học là Tytoalba, loài này phân bố rộng rãi nhất của họ cú và là một trong những loài phổ biến nhất của loài chim. Loài chim này phân bố khá rộng, chúng có thể sống ngay cả ở sa mạc, rừng, ở vùng có khí hậu ôn đới lẫn nhiệt đới.

   

  Nhà khoa học Phùng Mỹ Trung cũng đồng ý quan điểm trên.

   

  Cú lợn là chim săn mồi, hoạt động chủ yếu về đêm. Chúng thường có kích cỡ trung bình và lớn, đầu to, chân khỏe với móng vuốt sắc. Nét đặc thù của chúng là đĩa mặt hình trái tim, được tạo bởi lông vũ có cấu tạo đặc biệt nên khi bay không phát ra tiếng động, tránh được sự phát hiện của con mồi.

   

  Theo Khoa học và Đời sống


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 05:56 25/01/2011
  Số lượt xem: 761
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  hay quá hả?
  Avatar
  con gái có chim quý mà ko thấy nói cho ai biết haCười
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE