Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > truyện ngắn >

  Giọt nước mắt phía sau phòng trọ

  Giọt nước mắt phía sau phòng trọ

    

  Cập nhật: 20/07/2009 | 2:30:08 PM
  Liên len lén cúi đầu tránh cái nhìn dò xét của những người cùng xóm trọ. Liên không trách, không tức tối trước sự dò xét đó, bởi chính cô còn thấy ghê tởm bản thân mình.
  Giọt nước mắt phía sau phòng trọ

  Ảnh minh họa

  Khóc cho một nhân cách

  Liên nhớ lại những ngày đầu tiên bước chân vào xóm trọ này. Lúc đó Liên tròn 18 tuổi, hồn nhiên, ngây ngô. Vốn xinh xắn, cô gái Hải Phòng nhanh chóng trở thành người trong mộng của các chàng trai trong xóm. Ngày ấy, ai cũng "yêu" Liên. Rồi anh xuất hiện - một người đàn ông thành đạt, giàu có và hơn Liên 12 tuổi. Nhưng với Liên tuổi tác không thành vấn đề. Liên không lu mờ bởi sự giàu có của anh. Cô không thể nào giải thích được vì sao mình lại nhớ nhung, lại muốn gần gũi người đàn ông ấy đến thế.

  Nhưng "ngày vui ngắn chẳng tày gang". Anh bỏ Liên, ra đi mà không nói một lời. Khó khăn lắm Liên mới đối mặt được với anh ta. Nhưng những cảm xúc đang nghẹ ứ trong cổ vỡ òa thành tiếng khóc khi anh ta nói rằng: "Tôi không yêu em. Hãy bỏ cái thai đi, tôi sẽ đưa em tiền".

  Anh ta nói một cách rảo hoảnh đến độ Liên không tin nổi đó là người đàn ông vẫn gieo những lời đường mật vào tai cô. Từ khi yêu anh ta, Liên sợ người ta di nghị cô là kẻ tham tiền, chứ có trong ác mộng cô cũng không dám nghĩ rằng chính cô mới là người bị lợi dụng.

  Giọt nước mắt ngấm dần thành nỗi hận. Liên giận tất cả những người giàu có. Chúng chỉ biết có đồng tiền. Rồi như con thiêu thân, Liên lao vào trả thù. Cô cặp với bất kỳ người đàn ông nào nhiều tiền đam mê trước sắcđẹp của cô, đòi hỏi họ mua cho những thứ đồ đắt tiền, cung phụng cho cô mọi thứ. Trước mặt họ, lúc nào Liên cũng cười lả lơi và để ra cặp đùi trắng nõn vì những thứ ấy đáng giá cả nghìn đô.

  Nhưng sau những cuộc vui, Liên lại trở về đơn độc trong căn phòng trọ 9m vuông. Liên sợ những căn phòng trọ rộng rãi. Cô chỉ muốn có một góc nhỏ để mà rấm rức khóc. Liên khóc cho sự hủy hoại của tâm hồn mình. Cô biết mình đã làm khổ biết bao gia đình. Bao nhiêu người phụ nữ đơn độc ngồi chờ chồng trong khi họ đang vui thú bên Liên?

  Bao nhiêu đứa con phải đau lòng khi nhìn thấy bố mình cung phụng một cô gái trẻ? Cô cũng khóc khi nghĩ đến đôi mắt ầng ậng nước của mẹ khi cầm những đồng tiền cô đưa. Mẹ cô cứ nghĩ đó là tiền lương của những buổi phiên dịch hay những buổi dạy thêm. Nếu mà mẹ biết...

  Khóc cho một kiếp người

  Liên khóc, Liên hối hận nhưng bây giờ đã quá muộn. Cô sợ cái cảm giác giả dối, phải lả lơi bên những người đàn ông bằng tuổi bố mình. Nhưng Liên thèm lắc, thèm men say của thuốc... Những lúc ấy, Liên mới quên hết được mọi thứ. Mà để có những thứ ấy, Liên chỉ còn cách làm bồ của các đại gia mà thôi.

  Đã 4 năm trôi qua kể từ ngày Liên bước chân vào phòng trọ này. Có lẽ nó là người bạn duy nhất vẫn ở bên cô dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra. Nó cũng thay đổi như chính cuộc đời nhiều biến động của cô gái 22 tuổi. Từ cái ngày Liên ngốc nghếch với căn phòng đơn sơ, tới lúc này đầy ắp những vật dụng đắt tiền, và bây giờ thì nó trống rỗng, chẳng còn gì ngoài cái thân xác tiều tụy của chủ nhân.

  Ngay từ ngày bước chân vào con đường này, Liên đã lờ mờ nhận ra cái kết cục bi thảm nhưng ngày ấy mối thù hận khiến Liên... liều. Và rồi sau đó là ma lực của đồng tiền cứ cuốn cô vào cuộc. Liên "vào đời" cùng với hai người bạn. Không đẹp bằng Liên nên họ bị loại nhanh, cũng thê thảm sau khi bị "dày xéo"... Có đứa nghiện nặng, lang thang không còn đường về, cuối cùng phải vào trại cai nghiện trong cái nhìn khinh bỉ của xóm giềng.

  Đứa nữa thì bây giờ làm gái ở quán. Toàn sinh viên đại học đấy... Liên thấy như thế nhưng vẫn không tỉnh lại được. Chỉ đến khi cô bị vất ra đường, trong cái bộ dạng lếch thếch của một kẻ không còn gì để mất, Liên mới biết rằng mình đã ở đường cùng. Trước kia, mỗi lần Liên gục gặc về xóm trọ trong hơi rượu, người ta nhìn, người ta xì xầm nhưng vẫn còn phần nào thèm thuồng khi nhìn thấy những chiếc váy mấy triệu bạc của Liên.

  Rồi đến khi, mỗi lần Liên thất thểu trở về sau một ngày đứng dài không có khách, người ta mới lộ rõ về khinh bỉ. Và đến giờ, sau những ngày căng mình làm việc ở quán cơm, lóc cóc đạp xe về xóm trọ, người ta lại nhìn theo với ánh mắt hài lòng. Hình như với họ, Liên của ngày xưa xa hoa xe đưa xe đón bây giờ trở thành thế này, họ thỏa nguyện lắm. Liên biết mình xấu xa, Liên biết mình đáng khinh bỉ lắm chứ. Nhưng trước mắt cô còn hai năm đại học nữa. Giá mà không sa đọa, có lẽ giờ Liên đã ra trường, đi làm như bao bạn bè cùng trang lứa.

  Những đêm dài, trong căn phòng trống trải, cô vẫn khóc. Những giọt nước mắt hối hận, những giọt nước mắt oán trách mình, trách những kẻ không có tâm hồn đã đẩy cô đến tình cảnh này. Nhưng Liên không thể buông xuôi. Ngày mai vẫn còn dài và Liên còn phải sống, sống một cách tử tế để trả nợ cho những ngày tăm tối.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 05:10 22/07/2009
  Số lượt xem: 287
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE