Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Giò xào ăn Tết

     
    Giò xào ăn kèm với dưa chua là một món ngon trong ngày Tết. Bạn có thể thực hiện món này theo cách sau

    Nguyên liệu:

    - 400g thịt chân giò heo
    - 300g thịt thủ heo
    - 1 tai heo
    - 1 lưỡi heo
    - 100g mộc nhĩ
    - 100g hành tím
    - Gia vị: tiêu, nước mắm, bột nêm, muối
    - Khuôn làm giò
    Thực hiện:

    Thịt chân giò, thịt thủ, tai heo, lưỡi heo cạo sạch, rửa với nước muối chanh cho trắng và sạch.

    Cho tất cả thịt vào trong nồi nước sôi (đã có chút gia vị trong đó) luộc sơ qua (chín tái) rồi vớt ra để ráo nước. Cắt mỏng, rồi trộn đều tất cả các loại thịt lại với nhau.

    Nấm mèo luộc nở, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch để ráo nước, cắt khúc.

    Hành tím lột vỏ, bằm nhuyễn.

    Đặt chảo chống dính lên bếp, phi thơm hành, cho tất cả các loại thịt vào xào. Xào thịt chín tới mới cho mộc nhĩ, nêm gia vị nước mắm + tiêu + bột nêm vừa ăn.

    Tiếp tục xào cho tới khi miếng thịt quăn lên, nhựa thịt chảy xuống dính đáy nồi là được.

    Tắt bếp, để thịt xào trên bếp, cho túi bóng trắng vào đáy khuôn giò, rồi dùng vá cho thịt vào trong, nhồi cho thật chắc. Khi đầy khuôn, khép mặt túi bóng lại, vặn ốc vít sao cho thật chặt để thịt kết dính với nhau.

    Để nguội sau 3 – 4 giờ mới vặn ốc vít, lấy giò ra ngoài. Giò bây giờ đã đông thành một khối, chỉ việc cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần

    theo xinhxinh

    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 15:57 22/01/2011
    Số lượt xem: 244
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE