Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > truyện ngắn >

  Giáng sinh trọn vẹn

   
   

  Tháng 12, Sài Gòn thảng thốt trong những trận mưa nhỏ lẻ làm ướt những con phố dài.

   

  Trời bắt đầu se se lạnh bởi những cơn gió thổi về, tuy cái không khí ấy chẳng nhằm nhò gì so với tiết trời mùa đông miền Bắc, nhưng như thế cũng là khá đủ với một đứa từ nhỏ tới lớn chỉ sống quanh quẩn ở Sài Gòn, chưa một lần được trải nghiệm cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông miền Bắc như tôi cảm thấy mãn nguyện lắm rồi.

   

   

  Sài Gòn của tôi vốn rất nhộn nhịp vào những ngày thường, đèn đường nối tiếp nhau tỏa sáng cho không gian Sài Gòn về đêm. Tôi thích cảm giác chạy xe dưới những con phố trong đêm, khi mà những bụi bặm và náo nhiệt đã gần như lắng xuống. Sài Gòn như chìm mình trong yên lặng.

  Càng gần tới lễ giáng sinh, cái không khí lạnh lại càng bao trùm lên Sài Gòn ngày một dày hơn. Tôi nhớ có năm giáng sinh bước ra đường thấy người người đều khoác lên mình những chiếc áo lạnh, gió càng về đêm càng thổi lên dữ dằn, nằm trong nhà mà còn nghe văng vẳng bên tai tiếng gió lùa vào phòng qua nhánh cây rin rít.

  Những đêm càng giáp ngày lễ Giáng sinh là những buổi tối hết sức nhộn nhịp. Mọi người đổ xô ra ngoài đường, có những cặp tình nhân sánh đôi nhau chạy xe chầm chậm trên phố ngắm nhìn những ánh đèn đường đủ màu sắc được người dân những khu phố đạo trang trí đón Chúa hài đồng chào đời. Có người thì tranh thủ chụp hình kỷ niệm bên hang đá ở một số khu giáo đường. Những khu trung tâm mua sắm hay những quán café, nhà hàng cũng thu hút khách bằng cách trang trí khung cảnh Noel rất riêng và độc đáo.

  Gia đình tôi không có đạo, tôi cũng chẳng phải con chiên ngoan đạo như bao người, nhưng mùa Giáng sinh nào tôi cũng có mặt ở những ngôi giáo đường và tham gia vào thánh lễ lúc nửa đêm của họ. Tôi thích những bài giảng của vị cha xứ trong thánh lễ đêm, câu chuyện chào đời của Chúa hài đồng, nhất là những bài hát thánh ca lần lượt được vang lên xen kẽ những lời giảng của vị linh mục. Mọi người trong thánh đường, ai cũng chăm chú lắng nghe. Quan sát kĩ lắm mới thấy một vài người ngủ gật trong thánh lễ, số còn lại, họ ngồi yên lắng nghe và chắp tay thành tâm cầu nguyện.

  Tan thánh lễ, mọi người chưa vội ra về, phần đông còn nán lại trong ngôi thánh đường chắp tay, quỳ gối và cầu nguyện cho riêng mình một điều gì đó. Tôi cũng nán lại, cũng quỳ gối, cũng chắp tay và thì thầm cầu nguyện. Tôi cầu nguyện cho bản thân mình, cho gia đình tôi, cho bạn bè, cho những người đang sống xunh quanh tôi và hy vọng những lời cầu nguyện ấy của tôi, của những người trong ngôi giáo đường đêm hôm ấy sẽ đến tai Chúa hài đồng, và dĩ nhiên tôi sẽ không ngừng hy vọng rằng lời cầu nguyện ấy của tôi sẽ trở thành hiện thực.

  Tôi trở về nhà khi Sài Gòn đã chuyển đêm sâu hoắm. Tôi bước vào phòng mình, cái lạnh vẫn còn bám theo tê cóng. Tôi bật máy tính lên, đọc những bài báo nhanh viết về không khí lễ giáng sinh đang diễn ra khắp mọi nơi và không quên nhắn cho những người bạn trong list danh sách yahoo messenger và cả bản thân tôi những câu chúc Giáng sinh an lành, cho dù những người bạn của tôi đã offline, chỉ còn lại duy nhất nick yahoo của chính tôi trong list danh sách ấy vẫn còn sáng đèn.


  Nhắn tin cho tác giả
  Hồ Mai Bảo Thy @ 21:16 18/12/2010
  Số lượt xem: 177
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE