Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Ghen tỵ dễ làm nảy sinh bệnh tật

  Ghen tỵ dễ làm nảy sinh bệnh tật

   

  Cập nhật: 10/7/2009 | 9:15:16 AM
  Tại sao ghen tỵ lại không tốt cho sức khoẻ của bạn? Bởi ghen tỵ là nguyên nhân dẫn đến nhiều loại bệnh như bệnh tim, tiểu đường, cao huyết áp và u nhọt

  Một nghiên cứu mới đây cho hay, những người luôn cảm thấy bị bạn bè hoặc hàng xóm “trên cơ” mình, thành công hơn mình thường dễ mắc nhiều bệnh tật do sự mệt mỏi vì đố kỵ ảnh hưởng đến lượng hormone tiết ra và hệ miễn dịch, làm tăng khả năng bệnh tật.

  Trong nghiên cứu có chủ đề “Bạn dễ bị ốm vì có bạn giàu hơn” các nhà nghiên cứu của trường ĐH Chicago đã khảo sát với 3.000 người ở độ tuổi từ 57 đến 85. Tham gia khảo sát, những người này sẽ phải trả lời những câu hỏi liên quan về sức khoẻ, bệnh tật như bệnh tim, bệnh đái đường. Họ cũng phải liệt kê điều kiện tài chính của những bạn bè, người thân họ hàng, hàng xóm và đồng nghiệp của mình.

  Sau nghiên cứu, các nhà phân tích đã chỉ ra gia tài, điều kiện tài chính không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mình mà còn có liên quan đến sức khoẻ những người xung quanh vì chính điều kiện tốt của một người lại làm những người xung quanh cảm thấy ghen tỵ. Theo bà Genevieve Pham-Kanter của trường ĐH Chicago, cảm giác ghen tỵ lại chính là nguyên nhân khiến sức khoẻ suy giảm.

  Bà Genevieve Pham-Kanter nói: “Một nguyên nhân chính ảnh hưởng đến sức khoẻ, đặc biệt là sức khoẻ tâm lý của con người đó là hàng ngày cứ phải so sánh mình với xã hội, với những người xung quanh và nhận thấy mình thua kém họ. Những sự so sánh hơn thiệt làm tăng hormone mệt mỏi, tăng khả năng sinh bệnh tật”.

  Một nghiên cứu tương tự của trường ĐH Harvard cũng cho rằng, sự phồn vinh về tài sản khiến con người không vui vẻ, hạnh phúc vì đây chính là nguyên nhân nảy sinh mâu thuẫn giữa những người có của với những người xung quanh. Những người kém may mắn hơn khi ghen tỵ thường ít vui vẻ, cảm giác bất bình và thường thích gây sự với người kia.

  Ghen tỵ thậm chí còn dẫn đến xung đột mạnh khó kiểm soát được nếu sự phồn vinh của người này có ảnh hưởng đến người khác. Ví dụ, bạn có xe hơi thường đi vào con đường chung của 2 nhà hay bạn có nhà cao tầng làm sụt đất của nhà bên cạnh.

  Cuối cùng, các nhà nghiên cứu kết luận “Tiền không mua được hạnh phúc”. Mặc dù nhiều nhà triệu phú, tỷ phủ vẫn xuất hiện với vẻ rạng ngời, hạnh phúc nhưng họ có biết đâu chính mình là nguyên nhân gây bất hạnh cho nhiều người.

  Afamily

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 01:54 02/08/2009
  Số lượt xem: 205
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE