Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    GÀ HẤP HÀNH




    Nguyên liệu:

    - 1 con gà ta ( khoảng 1kg)

    - 300g hành lá (3 bó hành lá )

    - 2 củ hành tây

    - 300g gừng

    - 1 thìa cà phê tiêu hạt đập giập

    - 2 thìa cà phê đường

    - 1 thìa súp nước mắm ngon

    - 1 thìa súp dầu ăn

    - 1 thìa súp hạt nêm từ thịt Knorr

    - 1 thìa muối

    - 1 thià dầu ăn

    Thực hiện:

    - Gà mua về trụng nước sôi làm sạch hoặc mua gà làm sẵn ở chợ, rửa sạch qua nước muối và nhặt sạch lông con

    - Hành lá, bóc sạch vỏ, bỏ lá uá, tước sợi

    - Hành tây bóc vỏ, rửa sạch cắt múi cau

    - Ướp gà với đầu hành trắng tước sợi, 2 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr, 1 thìa súp nước mắm ngon, dầu ăn, đường cho đều nguyên con gà

    - Cho gà đã ướp vào xửng hấp cách thủy 30 phút, gà chín chặt gà hoặc xé phay thành miếng vừa ăn. Trộn gà xé phay với hành lá còn lại, hành củ, 2 thìa súp nước mắm ngon, 2 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr. Mang hấp tiếp khoảng 15 phút cho thấm đều

    - Dùng nóng, chấm muối tiêu chanh.

    - Khi hấp tính thời gian hấp nên tính giờ từ lúc nước bắt đầu sôi thì mới canh được chính xác thời gian gà chín

    - Vì hấp cách thủy nên phải hấp gà làm 2 lần cho gà chín đều

    Cách làm hành gừng chấm gà :

    Gừng gọt vỏ, cắt mõng, đâm nhuyễn chung với 1 hai tép hánh lá cắt nhỏ, cho muối và1 tí bột nêm + dầu ăn trộn đều.


    Nhắn tin cho tác giả
    Trương Anh Dũng @ 08:08 09/12/2012
    Số lượt xem: 277
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE