Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Bắc >

  Êm đềm Đại Lải – Vĩnh Phúc


   
  Đảo và bán đảo phủ màu xanh cây cỏ, hồ nước mênh mông soi bóng rừng thông, xa xa là dãy Tam Đảo in trên nền trời xanh vương mây trắng... Vùng đất Đại Lải đẹp đến bất ngờ khi du khách đặt chân nơi đây.

  Từ Hà Nội đến Đại Lãi chúng ta chỉ mất khoảng 45 phút ngôi ôtô thì đến địa phận tĩnh Vĩnh Phúc. Trên đường đi xe băng qua những khu dân cư, những mảnh vườn, những con đường nhỏ quanh co của xã Xuân Hòa (thị xã Phúc Yên) và rồi một khung cảnh bát ngát mở ra: hồ Đại Lải mơ màng trải rộng đến ngút tầm mắt, trên mặt nước phẳng lặng điểm vài chiếc thuyền con của khách nhàn du, xa hơn là những vệt xanh thẫm của các đảo và bán đảo.

  Hồ nước nhân tạo rộng đến hơn 500ha ấy cứ lênh loang giữa các cánh rừng thưa, những quả đồi bát úp đặc trưng vùng trung du Vĩnh Phúc, các thung lũng và hẻm núi để hình thành các bán đảo chồm ra mặt hồ. Giữa hồ có một đảo lớn rộng 3ha và một số đảo nhỏ, nơi quần cư của nhiều loài chim. Theo cư dân địa phương, vài năm gần đây nhiều đàn chim bay về làm tổ ở đảo giữa hồ và ngày càng tăng thêm số lượng cũng như chủng loại, hẳn do môi trường sinh thái nơi đây đã thu hút chúng.

  Ngày trước khi chưa có hồ Đại Lải, vùng này khô cằn, đất đai bạc màu sau những mùa mưa lũ do phù sa bị trôi đi. Năm 1959, một hồ chứa nước được khởi công xây dựng và sau gần năm năm thì hoàn thành.

  Ban đầu chỉ nhằm mục đích phục vụ tưới tiêu cho nông nghiệp nhưng nay lại trở thành một viên ngọc quý của Vĩnh Phúc và cả thủ đô Hà Nội cách đó 50km, do có tiềm năng lớn để phát triển du lịch và xây dựng các trung tâm nghỉ dưỡng cao cấp.

  Quả vậy, các khu du lịch xung quanh khu vực hồ Đại Lải đang phát triển, thu hút du khách trong và ngoài nước, nhất là khách thủ đô muốn tìm một không gian yên bình cho những ngày nghỉ cuối tuần, nơi họ có thể tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên khoáng đạt, có thể tắm mát ở các bãi tắm nhân tạo chẳng kém các bãi biển đẹp và hoang sơ, chèo thuyền kayak dạo chơi trên hồ, đi bộ dưới tán rừng...

  Một thuận lợi lớn nữa cho vùng du lịch - nghỉ dưỡng Đại Lải là khí hậu ở đây thật dễ chịu cả vào mùa hè oi bức lẫn mùa đông cắt da của miền Bắc: nhiệt độ trung bình vào những ngày hè khoảng 290C nhờ hồ nước rộng lớn cùng hơn 9.000ha rừng phòng hộ đóng vai trò như một máy điều hòa tự nhiên, còn vào mùa đông là gần 17 0C do được dãy Tam Đảo và các ngọn núi Mỏ Quạ, Thằn Lằn, Cột Cờ che chắn khỏi những làn gió bấc lạnh buốt.

  Có cảnh quan đẹp nhất vùng này là khu du lịch - nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp đang trong quá trình hoàn thiện: Flamingo Đại Lải rộng 120ha, gồm các bán đảo lớn và một số đảo nhỏ tại phía bắc hồ nước. Đây đó là những đồi thông, keo trồng lâu năm, những thảm cỏ xanh được chăm sóc kỹ, những vạt hoa và lá màu khéo sắp đặt và cả những khối đá nhiều hình thù lạ mắt...

  Tại đây có một công trình bằng tre vào loại lớn nhất của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, tác giả của quán cà phê nổi tiếng Gió Và Nước ở Bình Dương. Hay một bãi tắm ven hồ được trải toàn đá cuội, tô điểm bằng những thân cọ, loài thực vật tiêu biểu của vùng trung du.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 20:53 25/12/2010
  Số lượt xem: 235
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE