Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Dưa món


     http://files.myopera.com/pa_ngh/blog/Dua%20mon.jpg


    Ngày Tết, món bánh chưng bánh tét, thịt kho tàu... nếu ăn kèm với dưa món sẽ rất ngon miệng mà ít bị ngán. Nấu gì hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn cách làm Dưa món rất ngon cho ngày Tết.


    Nguyên liệu:

    - 200 g đu đủ xanh lạng bỏ phần ruột bên trong, xắt lát dày 0,5cm, sau đó xắt sợi dài vừa ăn

    - 200 g su hào, làm như đu đủ

    - 1 kg củ cải trắng, gọt vỏ, xắt khúc vừa ăn, chẻ dọc làm 8

    - 200 g cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, xắt dày 0,3 cm

    - 100 g kiệu cắt bỏ rễ, lá, rửa sạch

    - 50 g tỏi bóc vỏ

    - 25 g ớt trái nhỏ

    - 500 g đường cát trắng

    - ½ lít nước mắm ngon

    - 2 muỗng canh phèn chua giã nhuyễn, pha với nước lã cho tan

    - Muối để ngâm củ quả

    - Lọ để đựng dưa món: rửa sạch, lau khô, phơi nắng

    Thực hiện:

    1. Cho tất cả củ quả ngâm trong nước muối khoảng 2 giờ. Vớt ra, xả với nước lã cho hết mặn, vắt ráo. Ngâm tiếp tất cả vào nước phèn chua khoảng 30 phút, cho trắng. Tiếp tục vớt ra, xả lại với nước lã 3 lần rồi vắt ráo. Sau đó, trải ra sàng hay mâm phơi nắng. Chừng 1 nắng là các loại củ quả cũng vừa héo. Nấu nước sôi, trụng sơ củ quả đã phơi, để nguội, vắt ráo.

    2. Nấu nước mắm ngon với đường. Cho đường vào nước mắm ngon khuấy, để lên bếp nấu sôi tan, bắc xuống để nguội.

    3. Cho củ quả vào lọ thủy tinh, chế nước mắm nguội vào, dùng vỉ tre nhấn cho cho các loại củ quả không trồi lên khỏi mặt nước mắm. Nước mắm phải ngập trên mặt các lọai củ quả khỏang 3 cm.

    4. Nếu phơi nắng thì trong 2 ngày là chúng ta có thể dùng được. Còn trong nhiệt độ bình thường thì nên để đến 4, 5 ngày lấy ra dùng.

    Khi dùng gắp một ít ra dĩa, cài đậy hũ lại như cũ.

    Mách nhỏ:

    Nên mua nguyên liệu trước một ngày và chọn thời điểm có nắng gắt để phơi thì dưa món mới trắng giòn được.

    Nước mắm phải ngập trên mặt các loại củ quả khoảng 3cm. Nước mắm ngon sẽ làm cho dưa món có hương vị thơm và ngon hơn.


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 05:12 06/02/2010
    Số lượt xem: 271
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE