Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Trung >

  Động Thiên Đường dài nhất thế giới nằm ở Việt Nam

   

  (BNS) Câu hỏi thiên đường ở trên cao hay sát mặt đất cho đến nay dường như chưa ai trả lời được. Nhưng những ai đã một lần đặt chân đến hang động có tên Thiên Đường ở tỉnh Quảng Bình thì sẽ ngỡ ngàng đến sửng sốt mà thốt lên rằng: “Hóa ra, thiên đường có thể nằm im lìm hàng trăm mét dưới lòng đât”.

  Nằm trong quần thể hang động thuộc khu vực vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, năm 2005 động Thiên Đường được phát hiện. Sau 4 năm “ngủ yên”, vào đầu năm 2009, động Thiên Đường chính thức được khai trương.

  Đến với động Thiên Đường là chúng ta đang đến với một chốn thiên nhiên “bồng lai tiên cảnh” chưa từng mơ đến. Những giọt nước trong hang qua hàng triệu năm đã hình thành nên nhũ đá đẹp lung linh huyền ảo. Qua trí tưởng tượng bay bổng, nhũ đá hóa thành muôn hình vạn trạng. Đó là hình muông thú trong thiên nhiên, hình con người và thánh thần trong các vũ trụ và sinh hoạt đời sống, hình mây trời non nước, có khi tái hiện lại hình tượng văn hóa của một tộc người với những họa tiết, đền đài.
  Nếu có một bàn tay gõ nhịp, nhũ đá sẽ cất lên những giai điệu du dương. Âm thanh ấy vang vọng trầm bỗng trong không gian rộng hàng trăm mét, qua những bức rèm bằng thạch nhũ lấp lánh như ánh thủy tinh với đủ màu sắc cầu vồng.

  Càng vào sâu, sự sáng tạo của thiên nhiên càng táo bạo và thăng hoa, nhũ thạch càng đẹp kỳ vĩ và tráng lệ hơn với cột đá cao ngất, khiến người ta như thấy lại dấu tích của một nền văn minh cổ đại Ai Cập. Không khí trong hang thanh khiết và mát lạnh nhờ những giếng trời thông từ đỉnh núi xuống. Rải rác trên nền hang là những hồ nước trong vắt, phẳng lặng như gương. Sự tĩnh mịch và bóng tối vĩnh cửu bao trùm nơi đây, nhưng nằm sâu dưới các lớp đá vôi, những kiến tạo địa chất vẫn diễn ra bền bỉ, mạnh mẽ vô cùng.

  Lạ kỳ là tất cả khung cảnh thần tiên mênh mông ấy lại được che dấu dưới những tầng đá vôi nhìn bên ngoài có vẻ xù xì, lối vào chỉ là miệng hố nhỏ sâu hun hút, đen tối kỳ bí. Và để tới được miệng hang, ta phải băng qua rừng rậm nguyên sinh nằm cheo leo trên những mảng đá tai mèo sắc cạnh. Động Thiên Đường giống như một món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng. Đến nay, khi nền văn minh có thể đưa con người tới tận đáy đại dương hay bay tới các hành tinh, vì sao xa lạ thì động Thiên Đường vẫn là một kỳ quan tuyệt tác mà con người mới chỉ chạm tới.

  Vì vẻ đẹp kỳ bí lộng lẫy vốn có, năm 2007, hang động Thiên Đường của Việt Nam đã được Hiệp hội hang động Thế giới xếp hàng đầu về tính thẩm mỹ và tính khoa học cao. Khi mới phát hiện, động Thiên Đường chỉ có chiều dài 5km, nhưng tới tháng 2-2010, Hiệp hội hang động hoàng gia Anh đã tìm ra độ dài chính thức của nó là 31km. Tính đến thời điểm hiện tại, động Thiên Đường của Việt Nam là hang động đẹp và dài nhất thế giới.


  Vẻ đẹp kỳ bí, huyền ảo của động Thiên Đường (ảnh do đoàn thám hiểm cung cấp)


   

  Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (thuộc huyện Bố Trạch, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) có diện tích 85.754ha. Đây là một trong hai vùng hoang mạc đá vôi lớn nhất thế giới với 300 hang động đẹp toàn mỹ và hệ động thực vật quí hiếm nằm trong sách đỏ thế giới. Tháng 7-2003, Phong Nha - Kẻ Bàng được Unesco công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Quỹ bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) công nhận Phong Nha - Kẻ Bàng là vườn quốc gia có tính đa dạng sinh học cao nhất hành tinh.

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 04:56 14/10/2010
  Số lượt xem: 255
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE