Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Đổi món với mắm

    Miền Tây nổi tiếng với nhiều món mắm đặc sắc.

    Mắm lóc chưng nước cốt dừa

    Đây là món ăn truyền thống của quê hương xứ dừa Bến Tre. Muốn làm món này phải chọn: Cá lóc đã muối (chọn con còn sống để muối thịt mới đỏ tươi và ngon) trọng lượng khoảng 200g + 200g dừa nạo, cùng gia vị (tiêu + ớt + hành lá + dầu ăn + đường cát). Dừa nạo vắt lấy nước cốt để vào chén. Cho mắm lóc vào tô, đổ nước cốt dừa xâm xấp, nêm gia vị (đường cát + tiêu xay + ớt xắt lát + hành lá xắt nhỏ + một ít dầu ăn…)  đặt lên bếp chưng cách thủy khoảng 30 phút, khi nước cốt dừa sền sệt là mắm chín. Các loại rau ăn kèm mắm lóc chưng là ngò om, húng quế, khế chua, dưa leo, chuối chát, đọt bứa, cù nèo, đọt bằng lăng...

    Mắm ruốc xào thịt ba rọi, sả ớt

    Thịt ba rọi khoảng 200g + sả (3 tép) + ớt 2 trái + ½ chén mắm ruốc. Thịt ba rọi rửa sạch, xắt miếng mỏng. Sả, ớt bằm nhuyễn. Phi sả ớt, tỏi cho  thơm rồi cho thịt ba rọi vào xào săn. Sau đó cho mắm ruốc vào xào trên lửa nhỏ. Món này ăn với cơm nóng kèm rau ngò gai, dưa leo, chuối chát, khế chua, xoài xanh bằm, húng quế, cù nèo, đọt bằng lăng…

    Mắm sống khoai lang luộc

    Mắm sống khoai lang luộc là món ăn rất "bắt" trong những ngày mưa của nhiều gia đình  miền Tây. Chỉ cần luộc một nồi khoai, có hũ mắm sống trong nhà mang ra chấm kèm thế là có thể no cả ngày. Dĩa mắm sống khoai luộc sẽ ngon hơn khi kẹp thêm các loại rau như: lá cách, cải bẹ xanh, rau thơm, húng quế, dưa leo, chuối chát, khế chua.

    Tương Tâm


    Nhắn tin cho tác giả
    Lê Mai @ 08:01 30/07/2011
    Số lượt xem: 198
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE