Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Khác >

  Độc đáo trang phục của đồng bào dân tộc ít người

   

       
       
   

   

   

  Trên dãy Trường Sơn hiện có nhiều dân tộc anh em sinh sống, trong đó người Kinh chiếm số lượng đông đảo nhất với khoảng 61,8%, còn lại là các dân tộc thiểu số anh em khác, bao gồm: K’Ho, Mạ, Chu Ru, Ê Đê, M’Nông, Ba Na, Gia Rai, Stiêng, Xơ Đăng, Cơ Tu, Tà Ôi, Rơ Măm, Cor, Vân Kiều (Pa Kô, Brâu)... Trong số này 5 dân tộc K’Ho, Ê Đê, M’Nông, Ba Na, Gia Rai (thuộc nhóm ngôn ngữ Nam Đảo) được xem là các dân tộc thiểu số chính, sống tập trung ở các tỉnh Tây Nguyên; các dân tộc còn lại (đều thuộc nhóm ngôn ngữ Môn - Khơme) cư trú trên dãy Trường Sơn hoặc sống rải rác tại các huyện vùng núi phía đông, tây, bắc Trường Sơn thuộc các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Bình Định, Phú Yên, Bình Phước. Do tính chất vùng miền và đặc thù về địa lý, thiên nhiên, mỗi dân tộc có những nét đặc trưng riêng. Một trong những nét đặc trưng đó được thể hiện qua các bộ trang phục của họ. Trang phục của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Trường Sơn - Tây Nguyên không có màu sắc sặc sỡ, cầu kỳ như trang phục của các dân tộc thiểu số phía bắc, mà thiên về các gam màu trầm, tối, thể hiện sự hoang dã, mộc mạc đầy chất núi rừng.

  Trang phục lễ hội của gia đình người Cor và người Giẻ Triêng

  Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng trang phục độc đáo của đồng bào các dân tộc thiểu số Trường Sơn - Tây Nguyên qua máy ảnh của phóng viên Báo CATP Hồ Chí Minh và ảnh tư liệu tại bảo tàng các tỉnh Tây Nguyên. 

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Lại Tới @ 10:49 11/12/2010
  Số lượt xem: 232
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE