Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Nam >

  Dinh Thống Nhất.

  Nếu ai đã đến trung tâm Sài Gòn,
  hãy một lần ghé thăm dinh Độc Lập

  Dinh Độc Lập hay còn gọi là dinh Thống Nhất một công trình tọa lạc trên mảnh đất rộng 15ha ngay giữa trung tâm thành phố. Công trình in đậm dấu ấn thời gian và lịch sửa nhưng cũng rất nên thơ và lãng mạn.

  Năm 1867, sau khi chiếm được lục tỉnh Nam Kì, thực dân Pháp đã cho khởi công xây dựng tại trung tâm thành phố Sài Gòn một Dinh thự làm Dinh Thống đốc và đặt tên là Dinh NORODOM do kiến trúc sư Hermite, người đã khai sinh ra tòa thị chính Hồng Kông thiết kế, Mặt tiền tòa nhà rộng 80m, thiết kế  theo phong cách Tân Barốc thời Đế chế Napoléon III, với mái gãy Mansart, trang trí mắt bò, tràng hoa, hình tượng.Năm 1954 dinh thự  đổi tên thành dinh Độc Lập, trở thành Phủ Tổng thống.

  Dinh Độc lập vừa là điểm tham quan du lịch lý tưởng, vừa là nơi tổ chức các cuộc hội nghị, hội thảo, tiếp khách của cáccơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước; với các phòng họp sang trọng sức chứa từ 100 đến 500 người được trang bị đầy đủ tiện nghi như: hệ thống âm thanh và ánh sáng chuẩn,  phiên dịch điện tử, máy slide, máy overhead, máy projector.

  Nằm trong khuôn viên Dinh còn có khu nhà khách 108 Nguyễn Du Q1 với 45 phòng nghỉ tiện nghi, thoáng mát, nhà hàng phục vụ liên hoan, sinh nhật, đám cưới với các thực đơn đa dạng, đội ngũ bếp và nhân viên phục vụ lịch sự, chu đáo, tận tình.Du khách sẽ được đội ngũ hướng dẫn viên Hội trường Thống Nhất hướng dẫn tham quan, thuyết minh về kiến trúc, trang trí và nội dung lịch sử liên quan đến 15 phòng của 3 tầng lầu, lầu tứ phương, tầng hầm và nhà bếp bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, Pháp, Hoa, Nhật ( thời gian tham quan khoảng 45 phút ). Sau chương trình tham quan, du khách được xem bộ phim tư liệu chứng nhân lịch sử tại phòng chiếu phim máy lạnh thời gian khoảng 35 phút.

  Di tích lịch sử văn hoá Dinh Độc Lập nằm tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Dinh được đánh giá thành công, sáng tạo một kiến trúc hiện đại trên cơ sở kiến trúc cổ điển Pháp, tạo dựng một công trình hoành tráng, hài hòa với cây cỏ hoa lá,làm điểm kết lý tưởng của trục đại lộ Lê Duẩn ngày nay.
  Ngoài ra, sau khi tham quan  Dinh Độc Lập, bạn có thể nhâm nhi ly cà phê tại quán cà phê “ Bệt” rất đặc biệt tại công viên 30/4 gần đó và tiện ghé thăm nhà thờ Đức Bà, một kiến trúc khác của Pháp để lại tại Sài Gòn..Nếu là một tín đồ shopping,bạn hãy bước tiếp một chút là đến Diamond plaza, trung tâm mua sắm cao cấp của Thành Phố, tất cả những địa điểm trên đều gần nhau nên bạn có thể dành cả buổi chiều để tập cho đôi chân của mình dẻo dai hơn và có thêm nhiều giây phút thú vị hòa quyện giữa lịch sử và cuộc sống hiện đại.

  Dinh Ðộc lập là di tích lịch sử văn hoá nổi tiếng được
  đông đảo du khách trong nước và nước ngoài đến tham quan

  Dinh Độc lập
  Địa chỉ: 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa , Quận 1 ,TP. Hồ Chí Minh


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 21:19 22/11/2010
  Số lượt xem: 251
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE