Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Bắc >

  Điểm đến ít biết dưới chân Tam Đảo

       
       
   

   

  Chinh phục thác nước mà ít người đặt chân đến 

  (ĐSCT) Nhắc đến Tam Đảo, bất cứ ai cũng liên tưởng đến một trong những điểm du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng trong những ngày hè oi bức với không khí mát lạnh cùng khung cảnh lãng mạn quanh năm mây vờn như bức tranh thủy mặc... Nhưng không nhiều người biết ở dưới chân cung đường ngoằn ngoèo ấy lại là một điểm đến với những ai yêu thích động vật, thiên nhiên hoang dã.

  Từ Hà Nội, chúng tôi theo Quốc lộ 2 hướng về khu du lịch Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc để đến Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam. Yên tĩnh là những gì chúng tôi cảm nhận đầu tiên, tiếp đó là những hình ảnh nghiêm ngặt về an ninh khi “rơi” vào lãnh địa của gấu. Đằng sau cánh cổng sắt kiên cố ấy lại là một thế giới khác, bắt đầu là những thông điệp mang tính giáo dục, bảo vệ môi trường và những hình ảnh mà “chủ nhân” của lãnh địa này muốn nói.

  Một công viên ngoài trời dành cho gấu hiện ra trước mắt chúng tôi. Chúng hồn nhiên chạy nhảy, bơi lội, leo trèo và chơi đùa, không giống như những gì trước khi đến đây chúng đã gặp phải. Bên cạnh hành trình khám phá và tìm hiểu đặc tính sinh hoạt của gấu, những ai đến đây sẽ được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên hoang dã với những loài sinh vật lạ chưa từng thấy, hay tự mình chinh phục dòng thác ít dấu chân người từ trên Tam Đảo đổ xuống.

  Muốn chinh phục dòng thác, chúng ta phải đi theo con đường nhỏ bên trái trước khi rẽ vào khu nuôi gấu. Lần theo con đường nhỏ, tiếng nước đổ mỗi lúc một to báo hiệu thác Bạc sắp tới. Một dòng thác nhỏ từ trên cao ào ào tuôn nước, dội vào vách đá nghe rì rào đặc trưng của chốn đại ngàn... Ở đây phong cảnh đẹp như trong cổ tích, bởi những âm điệu của núi rừng... tiếng “mõ” của chim gõ kiến hay chạm mặt vào “vương quốc” của nhện.

  Không bị đe dọa mà ngược lại khi được giải cứu về đây gấu được chăm sóc đặc biệt và vui chơi theo bản năng

  Theo chúng tôi được biết nơi đây có gần 80 cá thể gấu (bao gồm hai loài gấu - gấu ngựa và gấu chó) được chăm sóc, nuôi dưỡng - có thể ví đây là bệnh viện tốt nhất của gấu vì hầu hết những con gấu ở đây được giải cứu từ các đối tượng săn bắt trái phép. Đa phần chúng được cứu từ các trang trại hoặc từ những kẻ buôn lậu đang trên đường vận chuyển mang những thương tích do mắc bẫy...


   
    Lam Thanh

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 11:02 08/10/2011
  Số lượt xem: 196
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE