Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Đẹp lắm độc nhiều

  Trồng hoa, cây kiểng trong hoặc xung quanh nhà sẽ tạo ra bầu không khí trong lành vừa mang lại vẻ đẹp cho không gian. Tuy nhiên, nếu không chú ý, con người có thể sẽ bị ngộ độc từ chúng. 

   

  Tư vấn chuyên môn: Lương y Nguyễn Công Đức, Nguyên giảng viên Đại học Y dược TP. HCM

   

  Khi quang hợp, các cây kiểng có độc sẽ thải vào không khí những hợp chất có hại, khiến cho gia chủ ngứa ngáy, buồn nôn, ói mửa… Nhựa (mủ) của một số loài nếu dính vào mắt hoặc lưỡi sẽ gây mù, tê cứng lưỡi, thậm chí là tử vong khi ăn phải. Cùng TGGĐ điểm danh chúng nhé!

  - Đỗ quyên: Nếu dính phải chất arbutin glucoside và andromedtoxin (có ở tất cả các bộ phận của cây) có thể bị nôn, chóng mặt, khó thở.

   

   

  - Trúc đào: Dù được trồng nhiều ở công viên, bồn hoa trên các tuyến đường... nhưng toàn thân cây này đều chứa chất cực độc là oleandrin, neriin có thể gây tử vong nếu ăn phải và không xử lý kịp thời. Nhẹ hơn thì gây ói mửa, rối loạn nhịp tim, mất kiểm soát hoặc hôn mê.

   

   

  - Môn kiểng, hồng môn, môn lá lớn: Độc tố calcium oxalate và asparagine có trong chúng sẽ gây ngứa, bỏng rát vùng miệng, cổ họng, dạ dày và ruột; gây tiêu chảy kéo dài nếu ăn phải.

   

   

  - Thông thiên: Độc chất thevetin và neriin có ở cả thân, lá, hoa và trái. Đặc biệt, hạt cây thông thiên sẽ gây tử vong nếu ăn phải. Buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy… là những hệ lụy ban đầu của “cây kiểng đẹp” này.

   

   

  - Hoa thơm ổi: Chất độc lantanin alkaloid hoặc lantadene A sẽ gây bỏng rát đường ruột, rối loạn tuần hoàn máu và dẫn đến tử vong nhanh chóng nếu ăn phải.

   

   

  - Cây chuỗi ngọc: Chứa chất glucosides, gây uể oải, chóng mặt và khó thở. Ngoài ra, cẩm tú cầu (có chất hydragin -

  cyanogenic glycoside) cũng gây tác hại tương tự.

   

   

  - Hoa thủy tiên, cà độc dược (cà kiểng), hoa lưu ly: Chứa nhiều ancaloit gây ra triệu chứng ngứa ngáy, chóng mặt, nhức đầu, ảo giác, run rẩy toàn thân, hôn mê trước khi tử vong.

   

   

  Ngoài ra, các loại hoa kiểng khác như xương rồng bát tiên, loa kèn, huệ lưu ly… cũng mang trên mình nhiều độc tố có thể gây nôn mửa, tiêu chảy, bỏng rát bề mặt niêm mạc… Để đảm bảo an toàn, gia chủ nên tìm hiểu kỹ lưỡng về đặc tính của những loài hoa, cây kiểng dự định trồng. Đặc biệt, không cho trẻ con sờ, hái hoặc đưa vào miệng các loài hoa, cây trồng trong nhà để tránh những hậu quả đáng tiếc.


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Công Thanh @ 22:15 17/04/2013
  Số lượt xem: 344
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE