Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Khác >

  Đến phố Khâm Thiên (Hà Nội) ăn thử phở chiên giòn

  Món "đặc sản" của quán là phở chiên giòn ăn kèm với thịt bò hoặc tim cật. 

  Bước vào quán, có lẽ là do đông khách, nên thái độ của nhân viên có vẻ bị "vội vàng" với những câu hỏi dồn dập quá nhanh kiểu "Ăn gì? Nói ngay!" làm nhiều khách đến lần đầu bị bỡ ngỡ. Tuy nhiên, nếu bạn đã quen với menu của quán, thì việc chọn món khá dễ dàng và nhanh chóng, cho dù việc tiếp theo bạn vẫn phải làm là… ngồi chờ "dài cổ"…

  Nói là "chờ dài cổ" cũng không ngoa bởi lẽ nếu may mắn gặp lúc vắng khách thì không sao; nhưng những lúc quán đông khách (điều này là thường xuyên!), ngoài việc khó kiếm chỗ để xe, bạn còn phải cố gắng giành được chỗ ngồi và chờ… 
   
  Đánh giá đến chất lượng món "đắt khách" nhất quán - phở chiên giòn, bao gồm một đĩa bánh phở được tẩm bột chiên giòn vàng rộm ăn kèm với nước sốt sền sệt nóng hổi. Điểm cộng đầu tiên khiến món trở nên "được lòng" khách chính là đĩa bánh phở tẩm bột chiên thơm phức, giòn giòn bắt mắt. Tuy vậy, do phải chiên hai lần (một lần chiên sơ qua để chuẩn bị, sau đó bao giờ khách gọi thì mới bắt đầu chiên giòn) nên thỉnh thoảng, đĩa phở chiên bị dính cặn dầu, sạn đen.
   
  Nước sốt ăn kèm với phở chiên được làm từ nước dùng sốt với cà chua, hành tây, cà rốt và rau cải… với vị thơm của thịt bò, tim cật hấp dẫn. Lấy đũa thả một miếng phở chiên giòn vào trong bát nước sốt nóng hổi, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn thơm của miếng bánh phở chiên bột hòa quyện cùng vị ngậy béo của nước sốt đủ các màu sắc.
   
  Nhưng cũng chính nước sốt lại là lí do làm thực khách phải ăn "siêu tốc". Để tạo độ sánh, bác đầu bếp đã dùng bột đao để cho vào nước sốt. Với tốc độ ăn bình thường, chỉ cần chấm phở chiên ăn đến chừng nửa bát, nước sốt đã bị loãng hết ra cả rồi (hay nói cách khác là nước sốt bị vữa). Cảm giác như, sau một hồi chờ đợi vì đông khách, lại phải ngồi ăn thật nhanh, thật nhanh nếu không muốn bị ăn nước sốt loãng như nước dùng bình thường.
   
  Ngoài ra, bạn có thể chọn ăn mỳ chiên giòn cũng ăn kèm với nước sốt tương tự trên. Với món mỳ chiên giòn thì có vẻ như mỳ rán quá giòn nên lúc chấm vào nước sốt, mỳ sẽ bị bột bột dù vẫn rất giòn.

  Dù bị khá nhiều điểm trừ, nhưng tóm lại thì với cách chế biến hay ho, hương vị món ăn hấp dẫn, bạn cũng nên thử món phở/mỳ chiên giòn này xem sao. Với giá 35.000đ cho một suất no căng, cộng thêm thời gian chờ đợi được ăn và "tăng tốc" trong lúc ăn, có lẽ cái dạ dày của bạn sẽ phải thật "năng động" đấy.
  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thanh Hoàng @ 04:20 27/05/2011
  Số lượt xem: 166
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE