Hân hạnh đón tiếp

4 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > Làm đẹp >

  Để vết thương không thành sẹo

  Cập nhật: 8/10/2009 | 3:03:37 PM
  Cách bạn điều trị các vết đứt hay bỏng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến làn da sau khi vết thương lành. Vậy nếu không may bị thương, bạn nên làm gì để không có sẹo?
  Để vết thương không thành sẹo
  1. Băng bó vết thương: Ngay lập tức rửa vết thương bằng nước lạnh sau đó bôi thuốc mỡ kháng sinh (antibiotic ointment) và dán băng dán vết thương lên (Band-Aid) (Nếu bạn đang đi du lịch, hãy mang theo dụng dụ cấp cứu cùng một chai nước sạch).

  2. Dưỡng ẩm: Không nên nghe những lời khuyên để cho vết thương “thở”, rằng khi vết thương đã khô và lên vảy,sự phát triển của các tế bào mới sẽ bị ngăn chặn, lúc đó bạn có nhiều khả năng bị sẹo. Thay vào đó, bạn hãy luôn dưỡng ẩm cho vết thương cho đến khi lành hoàn toàn. Không nhất thiết phải sử dụng loại thuốc mỡ hay kem đặc trị sẹo mà chỉ cần bôi petroleum jelly mỗi ngày trước khi dán Band-Aid trong ít nhất 1 tuần cho đến khi vết thương hoàn toàn lành lặn (bạn chỉ cần bôi antibiotic ointment trong 24 giờ đầu tiên tính từ khi bị thương). Vitamin E hay lô hội (aloe) cũng có tác dụng dưỡng ẩm nhưng các thành phần chính của chúng lại không có tác dụng kích thích làm lành vết thương và có thể gây dị ứng da.

  Bạn hãy luôn dưỡng ẩm cho vết thương cho đến khi lành hoàn toàn.

  3. Xoa bóp sau khi vết thương lành: Xoa bóp theo chuyển động vòng tròn nhiều lần mỗi ngày. Điều này sẽ giúp phá vỡ các cấu trúc mô sẹo trong quá trình lành da và phục hồi cho bề mặt da mềm mại hơn.

  4. Xóa bỏ những vết sẹo cũ: Sử dụng các sản phẩm dạng miếng hay kem (silicone-gel sheets / cream) sẽ giúp các vết sẹo mờ đi nhưng bạn phải sử dụng chúng ít nhất trong 2 tuần. Liệu pháp sử dụng laser (laser treatment) cũng có khả năng làm vết sẹo sáng màu hơn và có khả năng biến mất.

  Theo Eva

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 12:33 09/10/2009
  Số lượt xem: 237
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE