Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > truyện ngắn >

  “Để lộ” lòng hiếu thảo

  “Để lộ” lòng hiếu thảo

   

  Cập nhật: 24/7/2009 | 4:38:07 PM
  “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ. Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”.
  “Để lộ” lòng hiếu thảo
  Khi tôi bắt đầu biết nói, mẹ tôi thường nhắc đi nhắc lại với tôi một câu:” gọi Bố đi con”

  Biết bao lần mẹ bảo tôi như thế và…có lẽ đến bây giờ tôi mới có thể hiểu được tại sao mẹ lại muốn tôi nói câu đó nhiều đến vậy.

  Vì…mẹ muốn hình ảnh của bố sẽ khắc sâu vào tâm trí, sẽ đi theo tôi đến suốt cuộc đời.

  Mẹ tôi bảo, tôi là đứa con “khó nuôi” nhất vì ngay từ khi sinh ra tôi đã khóc rất nhiều, khóc không biết mệt mỏi, không hiểu sao lại thế. Hết thầy thuốc này đến thầy lang kia đều không thể chữa được.

  Cứ như thế, tôi đã khóc suốt cả tháng trời, rồi đến khi không còn sức để khóc nữa mới thôi. Năm lên 2 tuổi, tôi vẫn chưa biết nói thậm chí gọi một tiếng bố thôi cũng không được. Sự “khác thường” của tôi đã khiến bố mẹ không khỏi “đau lòng”
  Mãi tới khi tròn 30 tháng tuổi, mọi người mới nghe được “câu nói đầu tiên” của tôi.

  Mẹ tôi mừng lắm, mẹ vui không chỉ vì tôi nói được mà còn bởi tôi luôn miệng gọi cha.

  Tuối thơ gắn bó với mái nhà yêu thương với biết bao thăng trầm, có cả niềm vui lẫn những giọt nước mắt. Tất cả tôi đều ghi nhớ và “cất” ở một “góc lớn” trong tim.

  Hai mươi hai năm qua, bố mẹ đã giành cho tôi thật nhiều điều. Không phải là một “gia tài” hay sự cưng chiều tuyệt đối như những cô cưng cậu ấm khác mà đôi khi chỉ đơn thuần là một câu nói thân thương, một ánh mắt trìu mến. Và...tôi đã ghi nhớ ánh mắt đầy nghiêm khắc của một người cha đáng kính, nhớ cả nụ cười nhân hậu của một người mẹ kính yêu.

  Những năm tháng sống bên gia đình, tôi đã cảm nhận được “không chỉ là sự yêu thương mà còn trên cả sự yêu thương”.

  Tôi đã tự hứa với mình sẽ chăm sóc và sẽ giành một tình yêu lớn nhất cho bố mẹ tôi nhưng…hình như tất cả chỉ là cảm nhận và suy nghĩ.

  Mấy năm qua, tôi phải đi học xa và sống một cuộc sống có thể nói là “tự lập”. Cuộc sống bộn bề rồi công việc đã làm tôi quên mất những điều tưởng chừng là “nhỏ nhặt”.

  Hôm qua, chị tôi gọi điện lên bảo: “Sao dạo này em chẳng bao giờ gọi điện về cho nhà thế, mọi người tưởng em làm sao…”

  Tôi chỉ cười cười rồi xin lỗi chị.
  Có nghĩa gì nữa khi bạn nói một câu xin lỗi sau khi đã phạm một lỗi lầm?

  Bỗng dưng tôi thấy mình “bất hiếu”, bỗng dưng thấy điều gì đó đau nhói trong tim…

  Cuộc sống đúng là luôn bận rộn, luôn “chuyển động” không ngừng, nhưng không vì thế mà chúng ta quên đi mọi thứ, nhất là gia đình thân yêu.

  Đôi khi chỉ cần nghe thấy giọng nói của con gái thôi là cha mẹ đã vui lắm rồi và đôi khi chỉ cần một câu nói yêu thương được nói ra thành lời thay vì chỉ biết cất giấu trong suy nghĩ sẽ “sưởi ấm” được tình cảm. Cũng giống như lần đầu tiên, khi tôi gọi được tiếng “bố”, có lẽ mẹ tôi đã vui lắm!

  Không phải lúc nào cũng nên giấu kín cảm xúc ở trong lòng bởi vì không phải ai cũng đọc được những dòng suy nghĩ của bạn, không phải ai cũng đủ “tinh tế” để cảm nhận được những điều bạn muốn nói đằng sau một ánh mắt đăm chiêu…

  Đi hết cuộc đời này, bạn cũng sẽ không thể tìm thấy một ai có thể tin tưởng hơn cha mẹ và cũng không ai có thể giành cho bạn một tình yêu bao la hơn thế.

  Có lẽ, khi chúng ta đều làm cha, làm mẹ thì ta mới hiểu hết được. Có những người cứ mải miết theo đuổi công danh và sự nghiệp ở một nơi nào đó xa xôi và rồi…tới khi họ trở về thì cha mẹ đã không còn nữa…

  Vậy nên, hãy giành cho cha mẹ sự yêu thương thật nhiều trước khi...cái quy luật nghiệt ngã của thời gian cướp mất những người thân yêu nhất của chúng ta.

  Hãy để “Lòng hiếu thảo” được bộc lộ một cách chân thành. Đừng để nó chỉ “ngự trị” trong trái tim, hãy để nó “cất tiếng” và…khi đó bạn sẽ nhìn thấy không chỉ một nụ cười mà còn cả ánh mắt trìu mến và đầy yêu thương của những đấng sinh thành.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 08:49 25/07/2009
  Số lượt xem: 320
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE