Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Hạnh phúc-Gia đình >

  Đàn ông nào khó có con trai?

  Người đàn ông sẽ quyết định giới tính của thai nhi. (ảnh minh họa)
  Người đàn ông sẽ quyết định giới tính của thai nhi. (ảnh minh họa)  Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Newcastle (Anh).

  Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra quy luật này khi tìm hiểu 927 gia phả gia đình, với chi tiết tiểu sử của 556.387 người từ Bắc Mỹ và châu Âu, sinh sống từ năm 1.600 trở lại đây.

  Tuy nhiên, các chuyên gia không tìm thấy mối liên quan tương tự giữa giới tính của anh chị em với giới tính con của các phụ nữ.

  Cho tới nay, chưa có nghiên cứu nào chứng mình thấy gene có ảnh hưởng đến giới tính của đứa trẻ. Tuy nhiên, công trình của Đại học Newcastle có thể xóa bỏ bí ẩn lâu nay - sự ra đời hàng loạt các bé trai sau Đại chiến thế giới lần thứ nhất.

  Trong khi phụ nữ luôn truyền nhiễm sắc thể nữ "X" thông qua trứng của mình cho con, thì người đàn ông sẽ quyết định giới tính của đứa trẻ bằng cách truyền một "X" khác trong tinh trùng để tạo ra một bé gái, hoặc một "Y" để tạo ra bé trai.

  Vì tỷ lệ giới tính khi sinh gần như là 50/50, nên có thể phỏng đoán rằng trên bình diện chung, đàn ông sản xuất tinh trùng "Y" và "X" là tương tương nhau.

  Tuy nhiên các nhà nghiên cứu phỏng đoán rằng trong một vài trường hợp cá thể, cân bằng này chuyển hẳn sang trai hoặc gái. Cho tới nay, có nhiều lý giải cho tình trạng đó, như sự khác biệt trong chu kỳ kinh nguyệt và thời điểm "quan hệ" vợ chồng, hay thời gian tinh trùng phải chờ trong tinh hoàn...

  Đàn ông nào khó có con trai?, Bà bầu, co con trai, mang thai, thu thai, mang bau, bao phu nu,
  Người đàn ông sẽ quyết định giới tính của thai nhi. (ảnh minh họa)

  Nghiên cứu của Đại học Newcastle do tiến sĩ Corry Gellatly thực hiện, là bằng chứng mạnh mẽ cho thấy còn có yếu tố gene quy định việc đàn ông sẽ sinh con gái hay con trai.

  Ông tìm thấy trong các gia đình, những người con trai có nhiều anh em trai hơn thì cũng nhiều con trai hơn, và những anh chàng có nhiều chị em gái thì có xu hướng có nhiều con gái hơn.

  Tiến sĩ Gellatly cho rằng có khả năng một gene nào đó đã ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng "X" hay "Y" do người đàn ông tạo ra. Và gene này, mặc dù chỉ hoạt động ở nam giới, nhưng lại có mặt cả ở phụ nữ lẫn đàn ông.

  "Phả hệ gia đình cho thấy việc bạn sinh con trai hay con gái là thừa hưởng xu thế của gia đình".

  Ông cũng cho biết ảnh hưởng này thực ra đã làm cân bằng tỷ lệ giới tính nam và nữ trong quần thể.

  "Chẳng hạn, nếu có quá nhiều đàn ông trong cộng đồng, các phụ nữ sẽ dễ dàng chọn bạn đời hơn, và vì thế những người đàn ông có nhiều con gái hơn sẽ được di truyền gene của mình hơn, kết quả là đến các thế hệ sau lại có nhiều con gái được sinh ra".

  Trong những năm sau Thế chiến 1, có sự tăng vọt các bé trai ra đời, và tiến sĩ Gellatly cho biết một sự chuyển dịch gene như đã nói ở trên có thể là lý do cho điều này.


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Thu Hương @ 05:38 08/02/2012
  Số lượt xem: 171
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE