Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > góc tâm sự >

  Đàn ông cũng nghiện shopping

  Cập nhật: 13/8/2009 | 8:39:15 AM
  Đừng tưởng chỉ có chị em mới thích shopping, đàn ông cũng bị chứng nghiện mua sắm vô độ như chị em phụ nữ.
   
   
  Thông thường, người ta vẫn ghĩ việc mua sắm, lang thang siêu thị, shop quần áo chỉ dành cho phụ nữ. Và mọi người vẫn có đánh giá rằng, nếu phải đi mua sắm thì đàn ông luôn thực tế hơn, họ biết mình cần gì, đi tìm và mua luôn cái đó; phụ nữ thì chi tiêu vô độ.
   
  Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy khoảng 2-16% người Mỹ bị mắc chứng rối loạn mua sắm vô độ, trong số đó, 90% là phụ nữ. Nghiên cứu mới đã đánh giá lại sự khác biệt giữa 2 giới trong căn bệnh này. Trong số hơn 2.500 người được hỏi, 6% phụ nữ và 5,5% đàn ông là những kẻ mua sắm vô độ.
   
  Những người bị mắc chứng rối loạn mua sắm luôn có một điều gì đó thôi thúc người ta phải đi shopping mà không thể cưỡng lại được. Biểu hiện của “bệnh” là thấy cái gì hay hay đều muốn mua, mua nhiều thứ, chất đầy hết túi này đến túi khác bất kể có cần thiết hay không. Họ mua tất cả những gì mình cảm thấy thích mặc dù nó có thể không được dùng tới và tích trữ những thứ mua được cùng với cả đống nợ nần. Những người này thường nói dối bạn bè, người thân về việc mua sắm của mình, lúc thì nói rằng món đồ này đang đại hạ giá, lúc thì nói được một người bạn abc nào đó cho. Nhiều người trong số họ bị lâm vào cảnh phá sản, một số thì li dị, thậm chí có người còn tự tử.
   
   

  Các nhà nghiên cứu cho rằng, nghiện mua sắm là một hiện tượng tâm lý tồi tệ có thể gây nên những hậu quả hết sức nghiêm trọng không chỉ về mặt tài chính mà còn ảnh hưởng lớn đến tình cảm. Ngày nay, nghiệm mua sắm đã trở thành một loại bệnh tâm lý của xã hội tiêu dùng, nó không chỉ xuất hiện ở xã hội phương Tây mà thời gian gần đây đã lan nhanh sang các nước châu Á, làm ảnh hưởng không nhỏ tới ngân quỹ gia đình và sự bình yên của tổ ấm.

  Như vậy, quan điểm cho rằng phụ nữ là những người mua sắm vô độ thật sai lầm và cần thay đổi.

  Theo LC

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 17:19 16/08/2009
  Số lượt xem: 212
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE