Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Cười lên nào bạn ơi!


  Cập nhật: 25/8/2009 | 10:36:26 AM

  Hãy thử tưởng tượng có 20 người cùng cười rất lớn trong một căn phòng, không vì lý do gì cả và bạn là một trong 20 người đó, bạn sẽ ra sao?
  Tất nhiên là bạn sẽ phải cười theo, thậm chí cười lớn hơn bởi vì bạn đang bị cuốn vào một thế giới không chút âu lo, toan tính, chỉ có nụ cười là cầu nối giữa người với người.

  Làm thế nào để có thể cười?

  Đôi khi người ta cười không vi lý do gì cả chỉ để thư giãn, giảm stress và cảm thấy thoải mái hơn. Tóm lại để làm trùng da mặt và tạo điều kiện cho cơ miệng được hoạt động. Nhưng các bạn cũng đừng lạm dụng  quá nhé vì nếu bỗng dưng chỉ một mình bạn cười thật lớn giữa một đám đông hay như ở công ty bạn chẳng hạn, có thể ai đó sẽ quay sang nhìn bạn trầm  trồ đó. 

                                                                    
   
  Cười với ai ?

  Tất cả chúng ta đều có thể cười, lập một club cười và cả thế giới cùng tham gia club đó. Một ý tưởng tuyệt vời đấy nhỉ!
  Nào, thực tế một chút đi ! Chúng ta đang sống trong một thế giới thực, luôn biến đổi theo vòng xoay của thời gian, giả thuyết đó có lẽ chỉ mãi là giả thuyết.

  Vậy thì chúng ta sẽ nói về những điều có thể xảy ra. 

  Hằng ngày bạn vẫn thức dậy lúc 7h, hôn tạm biệt người chồng (vợ) thân yêu, tới công sở đúng không. Ai dám nói rằng một nụ cười vào mỗi buổi sáng dành tặng người chồng hay vợ yêu dấu của mình là nặng nhọc, vất vả ?

  Đến cơ quan, người đầu tiên bạn gặp là bác bảo vệ già, khó tính và ít nói. Nhưng…không vì thế mà bạn tiếc gì một nụ cười chào bác đúng không ?

  Bước vào phòng, gặp những người đồng nghiệp dù thân hay không thân đi nữa thì một nụ cười thân thiện thay cho lời chào xã giao luôn được đón nhận. Thật vậy, các bạn thử nghĩ xem còn gì vui hơn mới sáng mai ra có ai đó tặng mình một nụ cười thật xinh tươi.

  Tan sở, cùng nhóm bạn thân đi dạo phố, ngồi buôn chuyện là cơ hội tuyệt vời để bạn và mọi người lại được vui cười thỏa thích.

   

  Hay...đôi khi chỉ bỗng dưng muốn cười thì cười. Nghĩ đến những điều tích cực, những niềm vui nho nhỏ đủ để bạn mỉm cười thật tươi rồi đúng không.   

         

  Tác dụng của nụ cười :

  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học chứng minh: cười làm tăng khả năng hô hấp, giúp hệ cơ co giãn, giảm áp lực.

  Về mặt tinh thần, cười giúp bạn lạc quan, yêu đời hơn. Thật vậy, ai cũng thích nhìn thấy những người xung quanh mình cười tươi, vui vẻ thay vì lúc nào cũng u sầu, bi quan.

  Về mặt tâm lý, cười giúp bạn có lối suy nghĩ khoan dung, độ lượng hơn, bạn dễ bỏ qua những lỗi lầm nhỏ thay vì giữ mãi trong tâm trí như một mối thù dai.

         

  Tóm lại cười giúp bạn có cuộc sống tích cực hơn, có những lối suy nghĩ đẹp hơn và có cuộc sống lạc quan hơn.
  Các cụ xưa có câu: « một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ » quả không sai. Khi chúng ta có những lối suy nghĩ tích cực, có một tâm hồn lạc quan thoải mái, chúng ta có thể làm được rất nhiều điều, thậm chí là xua tan bệnh tật.

     

  Chúc các bạn luôn được cười thật tươi để biết rằng chúng ta đang có một cuộc sống tươi đẹp!

  Thu Cúc
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 08:49 30/08/2009
  Số lượt xem: 238
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE